Khởi công xây dựng Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước

Theo SGGP - 17/05/2009

(SGGP).- Ngày 16-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cùng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã chứng kiến lễ khởi công xây dựng Cảng Sài Gòn-Hiệp Phước (giai đoạn 1) tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM. Đây là dự án bắt đầu cho quá trình di dời Cảng Sài Gòn ra khỏi nội thành TPHCM theo quy hoạch di dời hệ thống cảng biển trên sông Sài Gòn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2005. Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước giai đoạn 1 rộng gần 54ha. Khu cảng sẽ có 3 cầu cảng dài khoảng 800m, có khả năng thay thế Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội tiếp nhận hàng hóa với sản lượng hàng hóa thông qua hàng năm ước đạt 8,7 triệu tấn.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao dự án Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước và nhiều cảng khác trong khu vực Hiệp Phước. Phó Thủ tướng cho rằng, đây sẽ là động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế biển của TPHCM và cả khu vực. Ông lưu ý, việc di dời phải kết hợp với việc phát triển cảng ngày càng hiện đại, đáp ứng được yêu cầu không chỉ trong giai đoạn hiện đại mà còn cho nhiều thập kỷ sau.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến thăm Công ty cổ phần Tư vấn cảng-Kỹ thuật biển (Portcoast). Sau khi nghe Portcoast cho biết, Portcoast đã có mặt với tư cách là nhà tư vấn chính trong hầu hết các dự án cảng biển Việt Nam và hiện đang lập quy hoạch cảng biển Việt Nam mới đến 2050, Phó Thủ tướng đã biểu dương Portcoast, đồng thời cũng nhắc nhở, để ngày càng phát triển và có thể hội nhập sâu rộng với thế giới trong công tác tư vấn, Portcoast phải học tập, trau dồi nhiều hơn nữa.

Khởi công xây dựng Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước

Nguồn: SGGP

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát các tuyến luồng và điểm cảng trên sông Sài Gòn, Thị Vải

Theo Chinhphu.vn - 16/05/2009

Chiều 16/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Chính ...

ĐBSCL mong chờ luồng mới qua kênh Quan Chánh Bố

Theo giaothongvantai.com.vn - 24/04/2009

Để chuẩn bị cho khảo sát lần cuối trước khi chính thức thiết kế luồng ...

PORTCOAST - Thương hiệu quen thuộc trên những công trình biển

Theo SGGP - 06/04/2009

PORTCOAST là tên gọi tắt của Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ...