Một số phần mềm và thiết bị công nghệ tiên tiến hiện có tại Portcoast và được áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam trong công tác khảo sát, tư vấn thiết kế các giao thông vận tải.

PORTCOAST hiện đang sở hữu các phần mềm và chương trình có bản quyền như sau:

Leica Cyclone

Leica Cyclone

Leica Cyclone là phần mềm xử lý đám mây điểm hàng đầu thị trường. Đây là một nhóm các mô-đun phần mềm cung cấp tập hợp các tùy chọn quy trình làm việc rộng nhất cho các dự án quét laser 3D trong kỹ thuật, khảo sát, xây dựng và các ứng dụng liên quan.
Dòng sản phẩm Cyclone là một phần quan trọng của giải pháp hoàn chỉnh. Các mô-đun Cyclone khác nhau đưa người dùng từ đầu đến cuối cho mọi loại dự án đám mây điểm.

Leica Cyclone Register 360

Leica Cyclone REGISTER 360 là bản nâng cấp mới nhất của phần mềm đăng ký đám mây số một, Cyclone REGISTER. Sản phẩm hoàn toàn mới này được xây dựng từ cơ sở mang đến những khả năng hoàn toàn mới từ quy trình làm việc đơn giản, có hướng dẫn đến đăng ký tự động và giao hàng sẵn sàng cho khách hàng chỉ bằng một nút bấm.

Leica JetStream

JetStream cung cấp việc sử dụng liền mạch dữ liệu đám mây điểm của bạn với tải ngay lập tức tất cả các điểm của bạn mọi lúc. Không có thời gian tải, không có độ trễ, chỉ có các đám mây điểm phân giải đầy đủ phát trực tiếp đến các hệ thống CAD của bạn. Làm việc với tất cả hệ thống CAD ưa thích của bạn ở định dạng gốc bằng các lệnh và quy trình công việc quen thuộc.
Các khả năng rending độc quyền của JetStream mang lại hiệu quả đạt được không thể so sánh với bất kỳ giải pháp tích hợp hoặc bổ trợ nào khác có sẵn để cho phép nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn và cung cấp ROI tối đa cho bạn và khách hàng của bạn.

Leica Cyclone 3DR

Cyclone 3DR hợp nhất công nghệ Leica JetStream để quản lý đám mây điểm toàn diện, tập trung với phân tích và mô hình đám mây điểm tự động thành một phần mềm dựa trên quy trình công việc đơn giản với các công cụ phù hợp cho các lĩnh vực khảo sát, xây dựng và kiểm tra. Trong đó hầu hết các phần mềm sẽ tập trung vào một quy trình công việc duy nhất để tạo ra một phân phối chuyên dụng, Cyclone 3DR bao gồm một loạt các công cụ thích ứng để kiểm tra và chia lưới có thể được sử dụng để tạo ra một loại báo cáo và phân phối 3D.

Leica CloudWorx

Các plugin Leica CloudWorx CAD cho phép người dùng làm việc hiệu quả với các đám mây điểm lớn trực tiếp bên trong hệ thống CAD đã chọn của họ. Họ có thể sử dụng các công cụ và lệnh CAD gốc và toàn bộ tập hợp các lệnh đám mây điểm chuyên dụng do CloudWorx cung cấp.

Leica Truview

Leica TruView là công ty hàng đầu trong ngành để chia sẻ dữ liệu đám mây điểm dễ dàng và trực quan, mô hình thiết kế, đánh dấu, v.v. Các sản phẩm của Leica TruView là cách thông minh hơn cho bất kỳ ai trong hệ sinh thái dự án của bạn truy cập, xem, phân tích và cộng tác bằng dữ liệu thực tế kỹ thuật số.

Leica Infinity Survey

Leica Truview

Leica Infinity là bộ phần mềm không gian địa lý thân thiện dành cho các chuyên gia đo lường. Nó được thiết kế để quản lý, xử lý, phân tích và kiểm tra chất lượng tất cả dữ liệu đo đạc khảo sát thực địa, bao gồm tổng đài, mức kỹ thuật số, dữ liệu GNSS và phương tiện bay không người lái (UAV). Infinity hỗ trợ tốt cho quy trình làm việc cho đo lường các dự án khảo sát mới hoặc chuẩn bị dữ liệu cho công việc bố trí xây dựng.

FARO Scene

Phần mềm SCENE được thiết kế đặc biệt cho tất cả các máy quét laser Focus, Freestyle và bên thứ ba. Xử lý và quản lý dữ liệu quét hiệu quả và dễ dàng bằng cách sử dụng thời gian thực, đăng ký tại chỗ, nhận dạng đối tượng tự động, đăng ký quét và định vị. Tạo dữ liệu chất lượng cao với đầy đủ màu sắc một cách nhanh chóng và thuận tiện bằng cách kết hợp hình ảnh từ định vị quét mục tiêu và nhắm mục tiêu tự động.

FARO As-Built For Autodesk Revit

FARO As-BuiltTM cho Autodesk Revit cung cấp quy trình làm việc nhanh chóng và trực quan để xử lý dữ liệu quét laser 3D trực tiếp vào Autodesk Revit bằng các đối tượng Revit và mô hình BIM. Nó là sự bổ sung hoàn hảo cho người dùng Revit làm việc với các đám mây điểm lớn và tích hợp hoàn hảo với giao diện người dùng Revit quen thuộc. FARO As-BuiltTM cho Autodesk Revit có một loạt các công cụ đánh giá cho dữ liệu quét laser 3D với các lệnh tùy chỉnh để mô hình hóa và chi tiết các yếu tố BIM.

FARO Build-IT Construction

Faro Build-IT Construction, công cụ quản lý chất lượng (QA) và Kiểm soát chất lượng (QC) trong vòng đời dự án được tích hợp đầy đủ đầu tiên cho phép các chuyên gia xây dựng liên tục đánh giá các dự án và so sánh thời gian thực với các thiết kế CAD sử dụng dữ liệu quét 3D.

BENTLEY CONTEXTCAPTURE

Phần mềm CONTEXTCAPTURE

Bentley ContextCapture là phần mềm tạo mô hình 3D có độ phân giải cao từ các bức ảnh đơn giản hoặc đám mây điểm.

TRIMBLE BUSSINESS CENTER

TRIMBLE BUSSINESS CENTER

Phần mềm CAD khảo sát từ đầu đến cuối của Trimble Business Center giúp người khảo sát cung cấp dữ liệu GNSS có độ chính xác cao, tạo các bản phân phối CAD và tận dụng khả năng truy nguyên dữ liệu đầy đủ trong suốt vòng đời của dự án.

TRIMBLE EDGEWISE

TRIMBLE EDGEWISE

Phần mềm Trimble EdgeWise bổ sung cho các máy quét 3D của Trimble và phần mềm Trimble RealWorks để cung cấp quy trình làm việc từ đầu đến cuối hiệu quả trong việc tạo ra các mô hình sẵn sàng cho BIM chính xác.

TRIMBLE CLARITY

TRIMBLE CLARITY

Phần mềm giúp chia sẽ, quản lý dữ liệu trực tuyến đám mây điểm và mô hình 3D.

GLOBAL MAPPER

GLOBAL MAPPER

Global Mapper® là một phần mềm GIS tiên tiến cung cấp cho cả những chuyên gia không gian địa lý mới làm quen và có kinh nghiệm một loạt các công cụ xử lý dữ liệu không gian toàn diện, với quyền truy cập vào nhiều định dạng, xử lý dữ liệu hiệu quả, tạo bản đồ chính xác và quản lý dữ liệu không gian tối ưu.

PIX4D MAPPER

PIX4D MAPPER

Phần mềm xử lý ảnh hàng đầu để lập bản đồ từ máy bay không người lái chuyên nghiệp.

POINTCAB ORIGINS PRO

POINTCAB ORIGINS PRO

PointCab Origins Pro là công cụ hoàn hảo cho việc đánh giá dữ liệu đám mây điểm - hoạt động với tất cả các máy quét laser và tương thích với tất cả các hệ thống CAD và BIM. Origins Pro bao gồm một loạt các công cụ bổ sung để thực hiện quy trình Scan-to-BIM hoàn hảo.

POLARIS ATLASCAN SOFTWARE

Polaris ATLAScan Software

Bộ phần mềm Polaris ATLAScan thực hiện công việc dựa trên nền tảng Windows, cho phép vận hành từng bước cho bất kỳ khảo sát quét laser 3D nào, từ lập kế hoạch khảo sát đến thu thập dữ liệu thực địa để tạo ra các sản phẩm cuối cùng.

CLEAREDGE3D VERITY

CLEAREDGE3D VERITY

ClearEdge3D Verity giúp so sánh dữ liệu đám mây điểm với các mô hình thiết kế và chế tạo để xác minh 100% công việc đã hoàn thành. Cung cấp hồ sơ đầy đủ và xác nhận công việc đã lắp đặt và thông tin chi tiết về bất kỳ sai lệch nào so với dung sai quy định. Verity, được tích hợp hoàn toàn với Autodesk Navisworks®, xác định công việc không tuân thủ và các sai lệch ngoài thông số kỹ thuật để giảm thiểu việc làm lại tốn kém.

CLEAREDGE3D RITHM

CLEAREDGE3D RITHM

Clearedge 3D Rithm giúp giảm chi phí đồng thời nâng cao chất lượng và độ chính xác của các dự án của bạn với giải pháp này. Bạn có thể thực hiện phân tích độ phẳng và độ phẳng của sàn (FF / FL) trực tiếp từ dữ liệu quét được tải vào Autodesk Navisworks, trên bề mặt hoàn thiện bê tông ướt hoặc khô trong thời gian thực. Phần mềm này cung cấp dữ liệu về độ lệch của sàn với bản đồ nhiệt, đường bao và các điểm quan trắc. Xuất dữ liệu này trở lại mô hình điều phối của bạn trong Navisworks và chia sẻ nó với nhóm của bạn.

TOPCON MAGNET COLLAGE

TTOPCON MAGNET COLLAGE

Xử lý, kết hợp và phân tích dữ liệu đám mây điểm đa nguồn từ các công cụ khảo sát truyền thống cũng như máy quét laser chụp ảnh thực tế, hệ thống bản đồ di động và UAV. Dễ dàng xuất sang phần mềm CAD hoặc mô hình tiêu chuẩn ngành hoặc trực tiếp xuất bản trực tuyến với MAGNET Collage Web để cải thiện sự hợp tác giữa các bên liên quan. Tận dụng các điểm kiểm soát khảo sát hoặc các tọa độ địa lý đã biết để đẩy nhanh quá trình xử lý dữ liệu.

SAP2000 (v23)

SAP2000 (v22)

SAP2000 (v23) là phần mềm kỹ thuật dân dụng đa năng lý tưởng cho việc phân tích và thiết kế bất kỳ loại hệ kết cấu từ cơ bản đến nâng cao, từ 2D đến 3D, hình dạng đơn giản đến phức tạp, có thể được mô hình hóa, phân tích, thiết kế và tối ưu hóa.

Autodesk® Architecture, Engineering, Construction & Collection

Bộ sản phẩm thiết yếu cung cấp các công cụ BIM hỗ trợ thiết kế xây dựng, cơ sở hạ tầng dân dụng và xây dựng

Bộ sản phẩm thiết yếu cung cấp các công cụ BIM hỗ trợ thiết kế xây dựng, cơ sở hạ tầng dân dụng và xây dựng.

PLAXIS 2D

Thực hiện phân tích phần tử hữu hạn hai chiều về biến dạng và ổn định trong công trình địa kỹ thuật và cơ học đá.

PLAXIS FLOW

PLAXIS FLOW là phần mềm dùng cho quá trình phân tích biến dạng và tính ổn định của những vấn đề lưu lượng nước dưới đất bão hoà và không bão hoà trong địa kỹ thuật và thuỷ hải văn.

PLAXIS 3D FOUNDATION

PLAXIS 3D FOUNDATION là chương trình phần tử hữu hạn ba chiều được phát triển đặc biệt để phân tích các kết cấu nền móng, kề cả nền móng biển. Chương trình bao gồm các tương tác nhập liệu bằng đồ họa, cho phép người sử dụng tự động tạo ra các mô hình phần tử hữu hạn phức tạp, cùng với các tiện ích kết xuất (cho ra kết quả) tiên tiến và các thủ thuật tính toán mạnh mẽ. Chương trình được thiết kế để người sử dụng có thể phân tích các phức tạp chỉ sau vài giờ huấn luyện.

PLAXIS 3D TUNNEL

PLAXIS 3D TUNNEL là bộ chương trình phần tử hữu hạn được phát triển đặc biệt cho việc phân tích biến dạng và ổn định của các dự án đường hầm. Các phương thức nhập liệu bằng đồ họa đơn giản cho phép nhanh chóng tạo ra các mô hình phần tử hữu hạn phức tạp, cùng với các tiện ích kết xuất được mở rộng cho phép trình bày một cách chi tiết các kết quả tính toán. Bản thân việc tính toán được thực hiện hoàn toàn tự động và dựa trên các thuật toán bằng phương pháp số mạnh mẽ. Các khả năng này cho phép người mới sử dụng có thể làm việc với chương trình chỉ sau vài giờ huấn luyện.

GEO-STUDIO 2022

Bộ chương trình GeoStudio có thể được ứng dụng để mô hình hầu hết các bài toán địa kỹ thuật bao gồm:: SLOPE/W, SEEP/W, SIGMA/W, TEMP/W, QUAKE/W, CTRAN/W, VADOSE/W,AIR/W.

GEO5 2022

GEO5

GEO5 là bộ phần mềm, cung cấp giải pháp cho phần lớn các nhiệm vụ Địa kỹ thuật. Các chương trình riêng lẻ có cùng giao diện người dùng và giao tiếp với nhau, trong khi mỗi chương trình xác minh loại cấu trúc xác định.
Portcoast hiện có giấy phép đầy đủ của Geo5 Gói Basic với nhiều công cụ cho Thiết kế địa kỹ thuật.
- Phân tích ổn định (Phân tích ổn định mặt dốc, mặt trượt và tường chắn đất)
- Móng nông (Sức chịu tải và độ lún của các loại móng nông)
- Đường hầm và Giếng (Phân tích tuy nen, kết cấu ngầm và giếng đứng)
- Thiết kế hố đào (Thiết kế và kiểm tra thành hố đào và tường cừ)
- Móng sâu (Sức chịu tải và độ lún của cọc và nhóm cọc)
– Khảo sát địa chất (Mô phỏng địa tầng dựa trên báo cáo địa chất)
- Tường chắn và rọ đá (Phân tích phức hợp các loại tường chắn đất dạng trọng lực)
- Phân tích lún (Phân tích lún và các giải pháp của đất nền)
- Các thí nghiệm hiện trường (Phân tích kết cấu dựa trên các kết qủa thí nghiệm hiện trường (SPT, CPT, DMT và PMT)

MIKE 11 Enterprise (HD, SO, DB, RR, AD)

Giải quyết đầy đủ các bài toán thủy lực 1 chiều (1D) như tính toán vận tốc, lưu lượng, dao động mưc nước ở khu vực ảnh hưởng thủy triều có xét đến ảnh hưởng của mưa trên lưu vực, tác động của các thủy, sự lan truyền chất,…Bài toán vỡ đập cũng đã được bao gồm.

MIKE 21

MIKE 21 (HD, AD, SA, MT, PT, ST,EMS, BW, NSW, SW, ECOLAB, MARINE PP, MIKE ANIMATOR) đây là hệ thống phức hợp có thể giải quyết các vấn đề mực nước và dòng chảy 2 chiều (2D), sự vận chuyển và khuyếch tán của các chất hòa tan và lơ lửng, bùn cát, sự lan truyền dầu; sự lan truyền của sóng biển, tính toán sa bồi và tác động của việc nạo vét luồng lạch, mô phỏng hầu hết các bài toán về môi trường,… Hệ thống hiện đại này có thể giải quyết hầu hết các vấn đề thủy lực phức tạp ở vùng cửa sông và ven biển.

MIKE 21 MA

MIKE 21 MA: phần mềm có khả năng tính toán chính xác nhất các chuyển động của tàu và các cấu trúc nổi khác đang neo trên biển và trong cảng, cũng như các lực dây neo theo mặt bằng bố trí dây neo. Đối với cảng, nhà khai thác cảng hoặc công ty dầu khí, có thể ước tính chính xác hơn thời gian cảng dừng khai thác và cải thiện sự an toàn cho các hoạt động khai thác.

MIKE 3

MIKE 3

MIKE 3 (PP, HD, MT)đây là hệ thống các chương trình phát triển dựa trên các nghiên cứu khoa học gần đây, tính toán dòng chảy và bùn cát 3 chiều (3D). Hệ thống này có thể mô phỏng rất tốt sự phân bố dòng chảy và bùn cát theo không gian 3 chiều, rất thích hợp để nghiên cứu với độ chính xác cao bài toán sa bồi, xói lở ở các đoạn sông và đặc biệt rất thích hợp để áp dụng cho các vấn để xói lở của các đoạn sông cong, cửa sông và ven biển…

LITPACK

LITPACK (PP, LITSTP, LITDRIFT, LITLINE, LITPROF, LITTREN) đánh giá tác động của các ven biển; tối ưu hoá hệ thống bảo vệ khu vực bờ biển; thiết kế và đánh giá; việc bảo vệ bờ biển; tính toán nạo vét luồng lạch; thực hiện những nghiên cứu diễn biến hình thái học ven biển…

SHIPMA

SHIPMA là sản phẩm của MARIN Nautical Centre MSCN và WL | Delft Hydraulics (Hà Lan).
- Mô hình tổng hợp điều khiển chạy tàu này có thể mô phỏng chạy tàu trong các trường hợp các đặc trưng khác nhau của các loại tàu, điều kiện luồng lạch, sóng, gió, dòng chảy khác nhau, tác động của bánh lái và động cơ tàu, hỗ trợ của tàu lai dắt, ... nhằm xác định mặt bằng bố trí bến và luồng lạch hợp lý và an toàn.

HYPACK® MAX

HYPACK® MAX là phần mềm dành cho Thu thập, Xử lý và Thu thập Dữ liệu Thủy văn.
HYPACK® MAX có mọi thứ bạn cần để thiết kế khảo sát, thu thập dữ liệu chùm tia đơn của bạn, xử lý nó và tạo ra các sản phẩm cuối cùng, như đường viền, biểu đồ, đầu ra cho CAD, xem qua, mặt cắt ngang và tính toán khối lượng. Các mô-đun sonar, subbottom, ADCP và thu thập từ kế là các tính năng tiêu chuẩn của HYPACK® MAX.

HYPACK® SUB-BOTTOM

HYPACK® SUB-BOTTOM

HYPACK® SUB-BOTTOM là gói phần mềm được thiết kế để thu thập và xử lý dữ liệu hồ sơ dưới đáy.
HYPACK® Sub-bottom là gói phần mềm cấu hình dưới đáy (SBP) của Hypack được thiết kế để khảo sát địa vật lý, kỹ thuật & địa kỹ thuật biển, nạo vét, khai thác các ứng dụng. Đây là một giải pháp đơn giản và dễ sử dụng cho tất cả các khảo sát hồ sơ dưới đáy của bạn yêu cầu.

HYSWEEP®

HYSWEEP

Phần mềm để thu thập và xử lý dữ liệu multibeam, backscatter, LIDAR, cột nước.