Một số phần mềm và thiết bị & công nghệ tiên tiến hiện đang được sử dụng trong Công ty Tư vấn Portcoast và những phần mềm đầu tiên được áp dụng cho khảo sát, thiết kế và tư vấn cho các công trình tại Việt Nam.

PORTCOAST đã và đang sử dụng và có giấy phép sử dụng phần mềm quốc tế hiện đại như sau:

Otter Pro USV + Norbit iWBMS Multibeam sonar & iLiDAR

Khảo sát thủy đồ là một trong những hạng mục công việc rất quan trọng để có dữ liệu đầu vào phục vụ cho công tác thiết kế kết cấu công trình thủy. Để cải thiện độ chính xác của phép đo và tăng hiệu quả tạo thủy đồ 3D (với mật độ điểm dày đặc (đám mây điểm)) bằng việc áp dụng công nghệ khảo sát hiện đại nhất trên thế giới.

Portcoast là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư đồng bộ hệ thống để khảo sát các vùng nước nông bằng giải pháp công nghệ tàu tự hành không người lái [USV] Otter. Đây là hệ thống điều khiển tự động (Auto pilot) có thể tự động di chuyển theo lộ trình đã định hoặc có thể được điều khiển thông qua bảng điều khiển.

Tàu tự hành không người lái [USV] Otter là hệ thống được tích hợp giữa Máy quét đa tia Norbit iWBMSNorbit iLidar Laser Sensor để ghi lại dữ liệu đồng thời dưới nước và cả hai bên bờ. Hệ thống này là một giải pháp hiệu quả (giãm chi phí và tiến độ) để khảo sát ở các khu vực nước nông như hồ, kênh, sông, ao và khu vực bến cảng.

Thiết bị bay không người lái STORMBEE UAV S20

Stormbee UAV S20 là một thiết bị bay không người lái (UAV) thân thiện với người dùng, được thiết kế để quét laser tích hợp với máy quét laser FARO Focus. Đặc tính “thân thiện với người dùng” là một trong những điều kiện tiên quyết trong quá trình phát triển sản phẩm, đảm bảo việc bay và xử lý dữ liệu đều được thực hiện đơn giản nhất có thể.
STORMBEE có thể được bay hoàn toàn tự động từ khi cất cánh đến hạ cánh bằng việc sử dụng iPad chuyên dụng. STORMBEE sở hữu các tính năng an toàn tiên tiến đảm bảo thiết bị luôn về được vị trí xuất phát, ngay cả khi một trong những động cơ của thiết bị bị hỏng. Ngoài ra, STORMBEE được thiết kế để được vận chuyển một cách tiện lợi, với phần cánh và phần chân của thiết bị có thể xếp gọn cốp sau xe. Bằng cách sử dụng gói phần mềm BEEFLEX, việc xử lý dữ liệu quét laser từ dữ liệu đám mây điểm để gán vào toạ độ địa lý chính xác đến hàng cm được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Trimble Mobile Mapping MX50

Trimble® MX50 là giải pháp lập bản đồ di động để quản lý tài sản, lập bản đồ và bảo trì đường bộ. Hệ thống cung cấp một đám mây điểm rất chính xác của môi trường cùng với hình ảnh thực tế phong phú mang lại hiệu quả năng suất đáng kể.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Châu Á

Matrice 350 RTK + SHARE UAV 203S PRO

SHARE 203S PRO có độ cao bay 272 mét ở độ phân giải 3 cm cần thiết cho các dự án 3D đô thị, đảm bảo độ cao bay an toàn cho các hoạt động. Được trang bị giao diện cắm trên không theo tiêu chuẩn, có thể thích ứng với cánh cố định để khởi động thu thập dữ liệu đô thị diện rộng.

SHARE PSDK 102S V3

PSDK 102S V3, máy ảnh xiên 5 ống kính với Gimbal ổn định 3 trục, là một máy ảnh khảo sát tích hợp cao chuyên về phép đo ảnh trên không. Tăng cường hiệu quả hoạt động hoàn toàn mang lại trải nghiệm vận hành chưa từng có. Thông số có thể điều chỉnh cho phép ứng dụng máy ảnh trong các tình huống khác nhau. Có khả năng chụp ảnh với độ chính xác cao mà không cần GCP. Truyền dữ liệu nhanh, ổn định, chính xác lên đến 300m/s. Máy ảnh được kết nối liền mạch với DJI Matrice 300 RTK thông qua SkyPort.

Matrice 300 RTK + Zenmuse L1 + Zenmuse P1

Đây là một trong những thiết bị bay không người lái tiên tiến nhất trong ngành, với hệ thống kiểm soát lái hiện đại nhất cùng với các cảm biến trên 6 hướng, camera dành cho người lái, hệ thống định vị RTK. Việc trang bị cảm biến trên tất cả các hướng giúp cho Matrice 300RTK có độ an toàn vượt trội. Kết hợp với Zenmuse L1 là một cụm thiết bị Lidar và Camera đồng bộ, hệ thống Matrice 300RTK - ZENMUSE L1 có khả năng thu thập dữ liệu hình ảnh đồng thời với đám mây điểm nhiều đặc tính nhờ 3 lần tín hiệu Lidar phản hồi và có khả năng xuyên qua tán lá…, giúp mở rộng khả năng khai thác trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, năng lượng, bản đồ,...

DJI Matrice 30T

DJI Matrice 30T

Máy bay không người lái mới nhất của DJI có thể bay trong mưa lớn - và có Robotic Dock riêng:
- Hiệu suất bay mạnh mẽ
- Thời gian bay tối đa: 41 phút
- Sức cản gió: 15 m/s
- Độ cao tối đa : 7000m
- Tốc độ tối đa: 23 m/s

Khả năng thích ứng với môi trường:
- Với cấp bảo vệ IP55, M30 có thể dễ dàng xử lý thời tiết bất lợi và nhiệt độ từ -20 ° C ~ 50 °C

Máy quét Laser Leica Scanstation P50

Leica ScanStation P50 là máy quét 3D laser tầm xa nhanh nhất và an toàn nhất. Khác với các loại máy quét laser thông thường, máy P50 là giải pháp giúp tối đa hóa năng suất bằng cách quét các vị trí không thể tiếp cận mà chỉ cần đặt máy tại một vị trí an toàn trong khu vực quét, giúp tiết kiệm thời gian mà không cần thiết lập quá nhiều bước.
- Dữ liệu 3D chất lượng cao nhất và hình ảnh HDR
- Tốc độ quét cực cao – 1 triệu điểm/giây
- Phạm vi quét lên tới 1 km
- Hạn chế điểm nhiễu
- Hiệu chỉnh tự động toạ độ cao độ

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Việt Nam

Máy quét Laser Leica RTC360 3D

Máy quét 3D Laser Leica RTC360 là giải pháp thu thập dữ liệu thông tin môi trường, cho phép người dùng ghi lại và quét 3D toàn bộ cảnh quan, từ đó giúp nâng cao hiệu quả và năng suất nhanh chóng và chính xác, thông qua các phần mềm và thiết bị di động dễ sử dụng. Máy quét 3D Laser RTC360 là giải pháp tối ưu cho các chuyên gia quản lý các công trình phức tạp với độ chính xác cao và mô hình 3D đáng tin cậy.
Với các tính năng như: dễ di chuyển, tự động hoá, dữ liệu trực quan và được thiết kế để đem đến năng suất tối đa, RTC360 là giải pháp kết hợp hiệu quả giữa máy quét 3D Laser RTC360, ứng dụng thiết bị di dộng Leica Cyclone FIELD 360 để có thể dễ dàng tự động hợp nhất các trạm quét trong thời gian thực, và phần mềm Leica Cyclone REGISTER 360 Office để tích hợp mô hình 3D vào quy trình làm việc một cách liền mạch, không bị gián đoạn.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Việt Nam

Máy quét Laser Leica BLK360 Imaging

Leica BLK360 ghi lại thế giới xung quanh với hình ảnh toàn cảnh đầy màu sắc được phủ lên trên đám mây điểm có độ chính xác cao. Sử dụng đơn giản chỉ với một nút nhấn, BLK360 là máy quét laser hình ảnh nhỏ nhất và nhẹ nhất thuộc loại này. Chỉ việc sử dụng kết hợp cùng iPad, bất kì ai có thể chụp lại thế giới xung quanh bằng hình ảnh toàn cảnh 3D có độ phân giải cao.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Việt Nam

Máy toàn đạc điện tử Leica Icon iCR80 Robotic

Máy toàn đạc điện tử Leica iCON iCR80 Robotic được chế tạo nhắm vào nhu cầu của người dùng. Dựa vào thiết bị này, số lượng các điểm quan trắc bố trí mỗi ngày được gia tăng nhờ vào công nghệ ATRplus với tính năng định vị tự động hóa cao cùng với khả năng khóa và khóa lại mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Leica iCON iCR80 đặc biệt hữu ích ở những vị trí bị cản trở bởi nhiều máy móc và người di chuyển, đặc biệt là tại các công trường đông đúc.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Việt Nam

Bộ GNSS Leica Icon GPS 70 Series

Leica iCON GPS70 là giải pháp tuyệt đối và có hiệu quả tối đa cho công tác đo đạc hiện trường nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. Là một sự kết hợp giữa công nghệ GNSS mới nhất và hệ thống cân bằng quán tính IMU, Leica iCON GPS70 được trang bị khả năng bù cân bằng và chống ảnh hưởng từ. Không cần phải hiệu chỉnh, Leica iCON GPS70 luôn sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi. Leica iCON GPS70 giải phóng sự phụ thuộc vào việc cân bằng đứng sào và tăng cường năng suất so với các thiết bị truyền thống.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Máy toàn đạc điện tử Leica Nova TS60

Thiết bị máy toàn đạc Leica Nova TS60 là thiết bị chính xác nhất trên thế giới hiện nay, được thiết kế để đáp ứng các dự án khắt khe nhất. Với độ chính xác đo góc 0,5” (ít hơn 1 giây) và đo chiều dài là 0,6mm+1ppm (ít hơn 1mm) máy có thể làm việc với năng suất cao, ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt nhất. Trong mưa, sương mù, bụi bặm, nắng gắt, nhiệt độ cao hoặc chói nắng, TS60 có năng lực khoá lại điểm một cách nhanh chóng khi bị khuất tầm nhìn.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Bộ GNSS Leica GS18 T

Với thiết bị GS18 T, thiết bị GNSS và RTK hiện đại nhất và dễ dùng nhất, người kỹ sư không cần quá tốn thời gian cho việc giữ cho sào thẳng đứng và cân bọt thủy. Thiết bị này kết hợp hệ thống GNSS và hệ thống cân bằng IMU là thiết bị đầu tiên có thể đo trong tình trạng đặt nghiêng, không bị ảnh hưởng bởi từ tính và không cần hiệu chỉnh.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Bộ GNSS Leica GS18 I

Leica GS18 I là thiết bị khảo sát trắc đạc đa năng GNSS RTK với hệ thống định vị hình ảnh. Thiết bị được thiết kế cho kỹ sư khảo sát chuyên nghiệp để đo đạc các điểm một cách dễ dàng và chính xác mà không thể đo bằng thiết bị GNSS thế hệ trước. Với thiết bị này, bạn có thể nhanh chóng thu thập dữ liệu hình ảnh của khu vực khảo sát và đo trực tiếp tại công trường hay ở văn phòng.

Sự kết hợp của cảm biến GNSS, IMU và máy chụp hình với nhau tạo ra công nghệ định vị hình ảnh, được tích hợp trong thiết bị GNSS RTK mạnh mẽ có thể giúp bạn đo đạc tất cả những gì bạn thấy. GS18 I có hết tất cả chức năng của Leica GS18 T: ngoài định vị trực quan, người dùng có thể đặt sào nghiêng hoặc đứng.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Trimble SX12 Scanning Total Station

Là một thiết bị 2 trong 1: có tính năng của một robotic total station hiện đại độ chính xác cao (đo góc 1”, đo cạnh 1mm+1.5ppm) và tính năng của một laser scan tiêu chuẩn. Khi scan, độ chính xác đo góc đứng và ngang đến 5”, SX12 là một laser scan siêu chính xác. Khả năng hậu thị tự động xa đến 300m với gương 360⁰ giúp máy nâng cao năng suất thu thập dữ liệu. Các thao tác trực quan trên màn hình controller làm cho việc điều khiển máy trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Trimble X9 3D Laser Scanning System

Trimble X9 cho phép người dùng tạo các bản dựng hoàn chỉnh chính xác của các cơ sở công nghiệp phức tạp để lập mô hình và thiết kế cải tiến. Cũng sử dụng nó để: Chụp quét khu vực có độ phân giải cao để biết thêm chi tiết về các điểm ưa thích và chụp an toàn các khu vực không thể tiếp cận từ xa.

Trimble R12i GNSS + Trimble TSC7

Trimble R12i đem lại hiệu suất, tốc độ và độ chính xác GNSS chưa từng có để tăng năng suất hơn bao giờ hết. Với hiệu suất được tăng cường trong các điều kiện GNSS thách thức và khả năng bù nghiêng mạnh mẽ dựa trên IMU cho phép không cân bằng sào, nhiều việc sẽ hoàn thành nhanh hơn bạn tưởng.

Được thiết kế lại từ đầu, bộ điều khiển Trimble® TSC7 với phần mềm hiện trường Trimble Access ™ kết hợp với máy tính bảng, máy tính xách tay và thiết kế siêu bền vào một thiết bị. Mang đến công nghệ hiện trường mới nhất, sự kết hợp mạnh mẽ giữa phần cứng và phần mềm này tạo ra lợi thế cạnh tranh cho khảo sát tại hiện trường.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Máy thủy bình điện tử Trimble Dini

Máy thủy bình điện tử Trimble Dini chuyên dùng trong công tác quan trắc lún công trình nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt dữ liệu thu thập thông qua mia mã vạch và tự động lưu vào máy.

Máy thủy bình điện tử Leica LS10

Máy thủy bình điện tử Leica LS10 giúp giảm bớt các công đoạn đo độ cao tại bất kỳ công trường nào. Chức năng tự động và độ chính xác 0,2mm cho phép người dùng dễ dàng thực hiện kỹ thuật đo và hoàn thành hiệu quả mọi dự án.

Topcon GLS-2200

Là một máy laser scan tiêu chuẩn độ chính xác cao và tốc độ khá lớn vừa có thể scan và chụp ảnh đồng thời. Nhờ sử dụng sóng ở tần số 1064nm nên nó có ưu thế trong việc thu thập dữ liệu từ những bề mặt có độ che phủ bởi tán lá cây. Khả năng có thể hậu thị vào gương ở khoảng cách 200m giúp cho máy phù hợp với điều kiện ở những công trường lớn. Máy có 8 chế độ đo và có thể điều khiển từ xa. Máy phù hợp cho tất cả các ứng dụng trong công nghiệp, xây dựng, BIM, khảo sát phục vụ hạ tầng cơ sở cũng như công tác bảo tồn các di tich.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Topcon Hyper V

Topcon tăng tiêu chuẩn một lần nữa bằng cách thêm 226 kênh của Vanguard Technology và Ăng ten hàng rào vào một máy thu đa năng, có thể cấu hình, Hiper V. Các kênh bổ sung và phần tử ăng ten chính xác giúp định vị RTK nhanh hơn và hiệu quả hơn bất kỳ máy thu nào khác trên thị trường.

Polaris TLS LR

Polaris TLS là một thiết bị LiDAR Scan có các tính năng như một máy Laser scan tiêu chuẩn, chủ yếu phục vụ khảo sát địa hình với những tính năng vượt trội như tầm hoạt động lớn đến 2km, thu được 4 tín hiệu phản xạ rất có ưu thế cho công tác khảo sát ở những vùng bị che phủ bởi tán lá, trong thân máy có tích hợp sensor GNSS có thể nhận biết vị trí thiết bị ngoài hiện trường giúp cho người vận hành có thể đặt máy tại những vị trí tối ưu cho việc thu thập dữ liệu. Khi kết hợp với IMU Novatel nó trở thành một trạm thu dữ liệu di động (mobile scan station) có thể gắn lên xe hơi hoặc phương tiện thủy với phần mềm của bên thứ ba.

Đơn vị đầu tiên sở hữu thiết bị này ở Đông Nam Á

Máy quét Laser FARO® Focus S350-A

FARO Focus S350-A được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng ngoài trời với thiết kế gọn nhẹ và tầm quét rộng. Focus S350-A cho ra dữ liệu quét ngay cả trong môi trường đầy thách thức, khoảng không làm việc chật hẹp, các khu vực bụi bặm hoặc ẩm ướt, trong trời mưa hoặc trực tiếp dưới nắng. Hơn nữa, đây là một công cụ hiệu chỉnh cho phép tối ưu hóa chất lượng dữ liệu ngay trực tiếp tại chỗ, được tích hợp với máy thu GPS & GLONASS cho phép định vị dễ dàng. Với FARO S350-A, hình ảnh HDR và độ phân giải HD đảm bảo cho ra dữ liệu quét chân thực đến từng chi tiết với chất lượng dữ liệu cao. Máy quét laser FARO Focus S350A là một công cụ tối ưu để có thể quét nhanh, an toàn với độ tin cậy cao.

Máy quét Laser 3D cầm tay FARO® FreeStyle X

Máy quét laser 3D FARO Freestyle3D X được thiết kế đặc biệt cho các chi tiết quét phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao nhất. Thiết bị được ứng dụng cho các chi tiết đòi hỏi phải quét nhanh từ nhiều góc độ khác nhau. Dữ liệu quét 3D với độ chính xác cao có thể dễ dàng được nhập liệu vào tất cả phần mềm tiện ích liên quan cho việc thiết kế kiến trúc, phục dựng hiện trường tai nạn, thiết kế xây dựng, thi công, quản lý cơ sở vật chất, giám định pháp y hoặc sản xuất công nghiệp.

Máy quét 2D cầm tay FARO® ScanPlan

Máy quét 2D FARO ScanPlan là một thiết bị cầm tay được phát minh đã giúp tăng tốc đáng kể quá trình tạo dựng mặt bằng sàn 2D. Đây là một công cụ lý tưởng dành cho việc nhanh chóng thu được dữ liệu về mặt bằng sàn đã xây dựng của các tòa nhà nhằm đánh giá nguy cơ, dự phòng kế hoạch những sự cố và thiết kế phòng cháy chữa cháy, lưu trữ tài liệu xây dựng 2D hoặc lập kế hoạch quét tối ưu. Ngoài ra, ScanPlan còn được sử dụng để thu thập tài liệu về mặt bằng sàn của các tòa nhà lớn và nhỏ, bao gồm nhà ở, trường học, trung tâm mua sắm, địa điểm công cộng, tòa nhà văn phòng, công trường, v.v.

Unitree Go1 Plus & Leica BLK 360

Unitree Go1 có khả năng chạy với tốc độ 4,7m/s và được trang bị Hệ thống theo dõi bên thông minh (ISS), Hệ thống siêu cảm biến (SSS) và tích hợp AI mạnh mẽ. Leica BLK360 hoàn toàn mới là máy quét laser tạo ảnh chính xác tiên tiến. Chỉ cần nhấn nút, người dùng có thể chụp toàn bộ bản quét với hình ảnh hình cầu chỉ trong 20 giây - nhanh hơn năm lần so với BLK360 G1. Lướt qua các trang web việc làm với khả năng quét nhanh tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng, trong khi Công nghệ Hệ thống quán tính trực quan (VIS) tự động kết hợp các lần quét tại chỗ để tăng tốc quy trình làm việc của bạn và giúp bạn đảm bảo bộ dữ liệu của mình được hoàn thiện . BLK360 cho phép người dùng làm việc nhanh hơn và thông minh hơn trong khi nhận được dữ liệu họ cần ngay lập tức.

Máy ảnh 3D Matterport Pro2

Máy ảnh 3D Matterport Pro2

Chụp 3D chất lượng cao với chụp ảnh chất lượng in 4K không giới hạn. Độ phân giải ảnh chuyên nghiệp (134 megapixel) và độ chính xác 3D. Tuyệt vời trong việc quét không gian kích thước bất kỳ. Hoàn hảo cho gia đình, căn hộ, khách sạn, tòa nhà thương mại.

Thiết bị khảo sát đo sâu và thủy văn

Bathymetric & Hydraulic Equiments

Thiết bị khảo sát đo sâu (địa hình dưới nước) và thủy văn hiện đại bao gồm máy đo thủy triều / đo dòng chảy thế hệ mới nhất (Máy đo sóng Sontek Triton) có thể xác định tần số sóng và phổ định hướng, thủy triều với độ chính xác cao; thiết bị phức hợp OBS-5 & OBS-3A đo nhiệt độ, áp suất, độ mặn, độ đục và trầm tích tập trung, trạm khí tượng AWS-2, trạm vận tốc và hướng gió EL, ... Để đảm bảo độ chính xác cao, Portcoast đã đầu tư các thiết bị khảo sát độ sâu hiện đại như Hệ thống Định vị Vệ tinh Toàn cầu hai tần số (DGPS dual frequency) kết hợp phương pháp RTK (Real Time Kinematic - đo động theo thời gian thực), máy đo sâu hồi âm hai tần số Echotrac MKIII và thiết bị khảo sát địa vật lý biển STRATA BOX, Máy toàn đạc điện tử 6001C, Máy thủy bình điện tử Leica (Model LS10) giúp giảm bớt nhân lực làm việc tại hiện trường, Máy thủy bình tự động (Model AT-G3)

Nortek AWAC

Nortek AWAC là một thiết bị được cải tiến mạnh mẽ nhằm kết hợp tính năng của cả thiết bị đo biên độ dòng chảy và hệ thống định hướng sóng trong cùng một thiết bị. Nortek AWAC có thể đo vận tốc và hướng dòng chảy theo từng lớp độ sâu mỗi 1 m tính từ đáy cho đến mặt nước và có thể đo sóng dài, sóng bão, sóng ngắn do gió hoặc sóng do tàu.

Sontek Agonaut-XR

Máy Sontek Agonaut-XR

Sontek Agonaut-XR được thiết kế đặc biệt để đặt ở đáy sông, kênh, hoặc vịnh, máy XR đặc trưng bởi một chế độ đặc biệt có thể điều chỉnh tự động một trong các buồng đo của nó để đo sự thay đổi mực nước.
Nó có kích thước nhỏ, thiết kế khắt khe, và hệ thống kiến trúc linh hoạt làm cho máy XR hấp dẫn cho cả vận hành trực tuyến hoặc các triển khai tự động.

Sontek Agonaut-ADV®

SonTek Argonaut-ADV là thiết bị tối ưu cho công việc giám sát dòng chảy cạn. Lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến lưu lượng thấp trong các dòng suối nhỏ, đầm lầy, hồ, bộ phận xử lý nước ở tình trạng cạn, công nghệ Doppler cải tiến của Argonaut-ADV đo tốc độ đơn điểm cách xa nơi nghẽn mạch. Tất cả việc xử lý số liệu được thực hiện bên trong, cho phép Argonaut-ADV dễ dàng kết hợp với nhiều loại cảm biến phụ.

Odom ES3-M

Odom ES3-M là thiết bị đo sâu hồi âm đa tia tích hợp các tính năng tốt nhất của các sản phẩm được chế tạo từ hai hãng hàng đầu trong cùng một thiết bị nhỏ gọn. Trong thiết bị Odom ES3-M, hãng Odom Hydrographic đã thay đổi cấu hình thiết bị bằng cách sử dụng thiết bị đo sâu hồi âm đa tia kết hợp với bộ cảm biến dao động DMS của hãng Teledyne TSS. Sự hợp tác kỹ thuật của hai hãng này đã cho ra đời một hệ thống đo sâu hồi âm đa tia có sai số gần như bằng không (loại bỏ hoàn toàn các sai số do chuyển động). Với tính năng loại bỏ hoàn toàn các sai lệch tuyến khảo sát cho phép việc lắp đặt hệ thống đo sâu mau chóng hơn, công đoạn hiệu chỉnh hệ thống nhanh hơn và giúp giảm các lỗi trong quá trình cài đặt ban đầu và do đó giúp tối đa hóa năng suất khảo sát. Phạm vi độ phân giải: 2cm ở độ sâu 100m nước.

OBS-3A

OBS-3A

OBS-3A là thiết bị kết hợp đầu dò OBS® với các cảm biến áp suất, nhiệt độ và độ dẫn truyền trong cùng một thiết bị đo sử dụng pin. Bộ phận chính của hệ thống quan trắc OBS-3A là cảm biến OBS có tính năng đo độ đục và nồng độ chất rắn lơ lửng.

OBS-5+

OBS-5+

OBS-5 + là thiết bị quan trắc độ trầm tích cao sử dụng tia laser hồng ngoại và hệ thống phát hiện ảnh kép độc quyền (Bằng sáng chế số 5,796,481 của Hoa Kỳ). Đầu dò truyền nồng độ và độ sâu trầm tích đến máy tính thông qua liên kết RS-232 hoặc RS-485. Dữ liệu cũng được lưu trữ trong thiết bị OBS-5+. OBS-5+ là thiết bị lý tưởng để giám sát các hoạt động nạo vét và khắc phục các sai sót tại hiện trường, xác định khối lượng nạo vét, cung cấp dữ liệu cho việc nghiên cứu vận chuyển sa bồi và hỗ trợ trong việc khai thác mỏ và đào đường ống dưới đáy biển.

Hệ thống EdgeTech 4200-MP Side Scan Sonar

Hệ thống EdgeTech Side Scan Sonar 4200-MP có lợi thế độc đáo so với các hệ thống quét hai tần số thông thường là việc kết hợp các công nghệ Full Spectrum và Multi-Pulse của EdgeTech trong cùng một thiết bị; Cung cấp hình ảnh của đáy biển, sông, hồ với độ phân giải cao. Hệ thống 4200-MP có sẵn với sự lựa chọn một trong hai bộ tần số kép đồng thời hoặc 100/400 kHz hoặc 300/600 kHz và sự lựa chọn hai chế độ vận hành thông qua phần mềm:
- Chế độ độ nét cao (HDM) - hoạt động tần số kép đồng thời thông thường với khoảng dài hơn cho độ phân giải cao hơn; công cụ tuyệt vời cho các biện pháp dò tìm mỏ (MCM).
- Chế độ tốc độ cao (HSM) - Hoạt động đa xung trên tần số được chọn với tốc độ lên tới 10 knots, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của NOAA và IHO-44 về Khảo sát Thủy hải văn.
- Độ phân giải theo phạm vi: 15cm với tần số 600khz.

Hệ thống EdgeTech 3200-XS Sub-bottom Profiling

Hệ thống EdgeTech 3200-XS Sub-bottom Profiling là thiết bị đo địa tầng dưới đáy với tần số rộng (FM) và độ phân giải cao sử dụng công nghệ Full Spectrum CHIRP độc quyền của EdgeTech. Hệ thống truyền xung FM được quét tuyến tính trên tần số Toàn phổ. Sự phản xạ sóng âm nhận được tại các hydrophones được truyền qua bộ lọc nén xung, tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao của địa tầng dưới đáy đại dương, hồ và sông.
- Độ phân giải dọc: 8-20cm.
- Độ thâm nhập: 30m trong cát thô và vôi, 250m trong đất sét mềm.

Đo sâu hồi âm Echotrac MKIII

Echotrac MKIII

Echotrac MKIII là thiết bị đo sâu hồi âm duy nhất trên thị trường cho phép lựa chọn sử dụng bộ ghi dữ liệu bằng giấy cảm ứng nhiệt với độ phân giải cao hoặc biểu đồ hiển thị trên màn hình LCD màu đủ kích thước và ở định dạng module có thể chuyển đổi. Cả hai tần số cao và thấp đều có tính linh hoạt tần số đều cho phép người vận hành khớp chính xác bộ thu phát với hầu hết bộ chuyển đổi hiện có. Khả năng này giảm thiểu tiếng ồn gần bề mặt gây ra bởi tiếng đầu dò đồng thời tăng cường độ hồi âm. MKIII có khả năng hoạt động ở cả vùng nước nông và nước sâu và có tính năng linh hoạt giao thoa vượt trội với bốn cổng kết nối và khả năng kết nối Ethernet tốc độ cao cho hiệu quả tối đa.

Đo sâu hồi âm Odom Hydrotrac

Odom Hydrotrac

Được thiết kế đặc biệt để làm việc trong các điều kiện thiếu lý tưởng như trên tàu khảo sát nhỏ và thuyền phao, Hydrotrac là một thiết bị nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển và do đó cho thấy sự tự tin của bạn khi đang khi sử dụng một sản phẩm của Odom. Thiết bị này hoàn toàn kín nước và được trang bị các tính năng nâng cao giống như các thiết bị đo sâu hồi âm khác của Odom mà bạn đã tin tưởng và sử dụng.

Cảm biến chuyển động MS

DMS range of motion sensors

Bộ cảm biến chuyển động DMS được thiết kế đặc biệt cho việc đo chuyển động trong ngành hàng hải.
DMS cho phép đo chuyển động chính xác trong mọi điều kiện biển. Vận tốc bên ngoài nâng cao kết hợp thuật toán hỗ trợ để cải thiện độ chính xác trong quá trình chuyển động.
DMS được phân loại với dòng thiết bị chuẩn là 3000m và 6000m theo đặt hàng. Cảm biến có thể được cung cấp theo các cấu hình khác nhau để phù hợp với các phương tiện và các nhu cầu ứng dụng khác nhau. Đối với tất cả các hệ thống của TSS, DMS được chứng nhận đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và luật pháp châu Âu hiện hành và tương lai về khả năng tương thích điện từ và chất thải điện tử.
Độ chính xác động:
- Heave: 5cm
- Roll-pitch: 0.05o

Trạm quan trắc khí tượng NRG

Trạm quan
            trắc khí tượng NRG

Thiết kế sáng tạo của SymphoniePLUS3 cho phép bạn ghi nhật ký dữ liệu được đóng dấu thời gian từ tối đa 15 cảm biến. Sáu kênh (máy đo tốc độ) và hai kênh hướng gió tương tự được tích hợp, trong khi ba kênh flex flex và bốn kênh tương tự còn lại cho phép nhiều tùy chọn cấu hình cảm biến tùy thuộc vào yêu cầu của chiến dịch đo lường cụ thể của bạn.

Trạm khí tượng AWS-2

Meteorological station AWS-2

Trạm khí tượng tự động AWS-2 là thiết bị tự ghi số liệu các yếu tố khí tượng thông qua 6 sensor như sau:
- 2 sensor đo gió (hướng gió và vận tốc gió).
- 1 sensor đo nhiệt độ không khí.
- 1 sensor đo lưu lượng mưa.
- 1 sensor đo bức xạ mặt trời.
- 1 sensor đo độ ẩm không khí.

Các sensor này được nối với hộp điều khiển thông qua hệ thống các cổng nằm trong hộp điều khiển.

Odom Digibar Pro™

Odom Digibar Pro™

Odom Digibar Pro ™ là thiết bị chính xác và tiết kiệm chi phí nhất để xác định vận tốc âm thanh trong nước. Thiết bị này hiệu chỉnh nhanh chóng các hệ thống sóng âm trong bất cứ trạng thái biển hay dòng chảy, và nhanh hơn và an toàn hơn so với phương pháp kiểm tra truyền thống. Digibar Pro ™ sử dụng công nghệ sing-around, một phần mềm tự động bù cho tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sóng âm bao gồm độ mặn, độ sâu và nhiệt độ.
Độ phân giải: 0,1m / giây
Độ chính xác: + (-) 0,3m / giây.

Drone

Các giải pháp máy bay không người lái thu thập dữ liệu chính xác, được gắn thẻ địa lý một cách nhanh chóng, trong khi phần mềm đo quang xử lý những dữ liệu này để cung cấp kết quả đầu ra được chuẩn hóa.

Máy khoan XY-1

Máy khoan XY-1

Máy khoan XY-1 (Trung quốc) với công suất 20HP được sử dụng cho công tác khoan khảo sát địa chất trong đất hoặc đá dên độ sâu 100m. Hố khoan được tạo thành bằng phương pháp khoan xoay kết hợp với bơm tuần hoàn dung dịch để mang mùn khoan ra khỏi hố khoan. Các thí nghiệm hiện trường được thực hiện trong hố khoan như: Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT), Cắt cánh hiện trường (FVST), Nén ngang trong hố khoan (PMT) và các thí nghiệm khác... Ngoài ra, hố khoan cũng được sử dụng để lắp đặt các thiết bị quan trắc.

Bộ dụng cụ thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT)

Bộ dụng cụ thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT)

Bộ dụng cụ thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT) được dùng để xác định độ chặt và lấy mẫu của đất làm mẫu nhận dạng (mẫu không nguyên dạng) dùng cho thí nghiệm (Nếu yêu cầu).
Bộ dụng cụ SPT gồm có:
- 1 búa treo trọng lượng 63.5 kg rơi tự do và cần định hướng.
- Đe.
- 1 ống mẫu chẻ đôi cùng đầu đóng với đường kính ngoài 50 mm và đường kinh trong 35 mm.

Bộ ống lấy mẫu piston Osterberg

Bộ ống lấy mẫu piston Osterberg

Bộ ống lấy mẫu piston Osterberg được dùng để lấy mẫu trong đất yếu (Trạng thái chảy/dẻo chảy).

Bộ ống lấy mẫu thành mỏng (Shelby tube)

Bộ ống lấy mẫu thành mỏng (Shelby tube)

Bộ ống lấy mẫu thành mỏng (Shelby tube) được dùng để lấy mẫu đất nguyên dạng (UD).

Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMIL

Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMI

Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMIL (Ấn độ) được dùng để xác định lực cắt không thoát nước của đất sét tại hiện trường. Thí nghiệm được thực hiện trong vỏ bao hoặc trực tiếp trong hố khoan. Cánh cắt được đưa đến độ sâu yêu cầu thí nghiệm và ấn cần cắt cùng cánh cắt xuống thêm 1 đoạn xấp xỉ 3 lần đường kính cánh tính từ đáy hố khoan. Sau đó xoay cánh cắt vào đất và ghi lại giá trị Mômen cắt. Kết quả thu thập là lực cắt không thoát nước tại độ sâu thí nghiệm.
Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMIL gồm có:
- Bàn cắt xoay – Aimil (Ấn độ).
- Bộ cánh gồm 3 kích thước: Nhỏ, trung và lớn với tỷ diện tích lần lượt là 9.00 %; 9.12 % và 9.25 %.
- Cảm biến đo lực và hệ thống thu thập số liệu tự động.
- Máy tính.
- Cần cắt chiều dài một mét và đường kính 19 mm.

Thiết bị xuyên điện Envi AB

Thiết bị xuyên điện Envi AB

Thiết bị xuyên điện Envi AB (Thụy điển) là một thiết bị đa năng và cung cấp kết quả thí nghiệm tại hiện trường nhanh chóng. Dựa trên dữ liệu được ghi lại, địa tầng được xác định nhanh hơn các thiết bị khác. Dữ liệu được ghi lại bằng cách truyền sóng âm thanh từ thiết bị memo-cone đến bộ ghi dữ liệu đặt trên mặt đất. Cảm biến đo độ nghiêng gắn trong memo-cone để kiểm soát độ nghiêng trong quá trình xuyên.
Các thông số của đất thu nhận gồm:
Sức chống mũi (qc), lực ma sát hông (fs) …Thiết bị cũng có thể thực hiện thí nghiệm tiêu tán của áp lực nước lỗ rổng tại hiện trường – Đây là một thông số quan trọng dùng tính toán hệ số cố kết ngang của đất.

Máy phân tích đóng cọc (PDA)

Máy phân tích đóng cọc (PDA)

Máy PDA sử dụng các tín hiệu từ các cảm biến để thu thập dữ liệu. Nó bao gồm 2 cảm biến đo gia tốc và 2 cảm biến đo lực biến dạng. Khi búa hoặc “quả nặng” đập vào đỉnh cọc, sóng ứng suất nén truyền xuống trục của nó và phản xạ lên. Lực kháng đất dọc theo trục và ở đầu mũi gây ra sóng phản xạ và được ghi nhận ở đỉnh cọc. Do đó, lực và vận tốc đo được gần đỉnh cọc cung cấp thông tin cần và đủ để ước tính sức kháng của đất và sự phân bố của nó.

Máy phân tích đóng cọc áp dụng công nghệ đo động để giải quyết các vấn đề về đóng cọc. Các phép đo lực và gia tốc được thực hiện gần đỉnh cọc trong khi va chạm cung cấp thông tin cần thiết để xác định:
– Khả năng chịu tải
- Hiệu suất búa
- Lực đóng cọc tối đa
- Tính toàn vẹn của cọc hoặc ống
Thử nghiệm PDA có thể được áp dụng trên tất cả các loại cọc, như cọc bê tông đúc sẵn, cọc được đúc tại chổ, cọc thép, cọc gỗ, cọc composite…

Thiết bị quan trắc

Thiết bị quan trắc

Hệ thống thiết bị đo nghiêng được sử dụng để quan trắc chuyển vị nghiêng của mái dốc kè trong giai đoạn xây dựng hoặc bảo vệ mái dốc. Bộ thiết bị gồm: Đầu đo độ nghiêng, Hộp thu dữ liệu tự động được sản xuất bởi hang Geokon Co., (Hoa Kỳ).
Có 02 loại thiết bị thường dùng đo áp lực nước lỗ rỗng của đất: Thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng kiểu dây rung và thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng kiểu giếng đứng.
Thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng được thiết kế để đo áp cao độ của nước ngầm và áp lực nước lỗ rỗng khi chôn trực tiếp các bãi san lấp và khu đất đắp..v.v.
Thước đo điện được sử dụng để theo dõi mực nước ngầm trong các giếng quan trắc.
Thiết bị đo lún sâu kiểu từ tính được sử dụng để đo độ lún của đất yếu dưới tác động của tải trong quá trình cải tạo đất hoặc xây dựng. Thiết bị đo lún sâu kiểu từ tính gồm có các nhện từ, bàn từ, mốc từ, bộ nối tự co giãn telescoping, ống dẩn hướng và cuộn cáp đo cảm ứng từ tạo âm thanh. Thiết bị đo áp lực đất được thiết kế để đo tổng áp lực trong các bãi san lấp và khu đất đắp.

Thiết bị nén ngang Menard (APAGEO)

Thiết bị nén ngang Menard (APAGEO)

Thiết bị nén ngang Menard (APAGEO) cung cấp tương quan giữa ứng suất – biến dạng của đất tại hiện trường. Mô đun biến dạng được gọi là mô đun nén ngang (Ep) và áp suất tới hạn (PL) có thể thu được từ quan hệ giữa ứng suất – biến dạng phục vụ cho phân tích địa kỹ thuật và thiết kế móng.
Thí nghiệm nén ngang được thực hiện bằng cách gia tải lên thành hố khoan. Máy nén ngang gồm hai phần: Bộ điều khiển đặt trên mặt đất và đầu dò được đưa vào hố khoan. Đầu dò bao gồm ba buồng độc lập: Một buồng đo và hai buồng bảo vệ.
Khi đầu dò đưa tới độ sâu thử nghiệm, các buồng bảo vệ được bơm phồng để cố định đầu dò vào vị trí thí nghiệm trong hố khoan. Sau đó, buồng đo được gia áp bằng nước, bơm phồng vàm màng cao su dẻo, tạo áp lực lên thành hố khoan. Khi áp suất trong buồng đo tăng lên, lỗ khoan biến dạng. Áp suất trong buồng đo được giữ không đổi trong khoảng 60 giây và sự tăng thể tích cần thiết để duy trì áp suất không đổi được ghi lại. Biểu đồ tải trọng – biến dạng sẽ được xây dựng dựa trên mối quan hệ áp suất và biến dạng được ghi lại trong suốt quá trình thí nghiệm.

Tỷ trọng kế & Bộ rây sàng

Tỷ trọng kế & Bộ rây sàng

Tỷ trọng kế & Bộ rây sàng được sử dụng để phân tích thành phần hạt. Phân tích thành phần hạt gồm hai thí nghiệm là phân tích rây sàng cho nhóm hạt thô (> 0,075 mm) và phân tích bằng tỷ trọng kế cho nhóm hạt mịn (< 0,075 mm).
Kết quả phân tích của hai thí nghiệm được thể hiện trên đồ thị đường cong phân bố cỡ hạt với đường kính hạt theo tỷ lệ logarit thập phân theo phần trăm cỡ hạt mịn hơn. Từ đường cong phân bố cỡ hạt có thể tính đường kính có hiệu (D90, D60, D50 & D10), hệ số đồng nhất (Cu). Thí nghiệm này được tiến hành theo ASTM C136 & D422.

Bình hút tỷ trọng chân không

Bình hút tỷ trọng chân không

Bình hút tỷ trọng chân không được sử dụng để xác định khối lượng riêng (tỷ trọng) của đất theo tiêu chuẩn ASTM D854.

Thiết bị cho thí nghiệm giới hạn Atterberg (dụng cụ Casagrande)

Thiết bị cho thí nghiệm giới hạn Atterberg (dụng cụ Casagrande)

Thiết bị cho thí nghiệm giới hạn Atterberg được sử dụng để xác định giới hạn chảy (LL) và giới hạn dẻo (PL) đây là những chỉ số quan trọng dùng phân loại đất dính. Thiết bị thí nghiệm được sản xuất bởi hãng HUMBOLDT - Hoa Kỳ và các quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM, BS.

Máy nén cố kết một trục (Humboldt – Hoa kỳ)

Máy nén cố kết một trục (Humboldt – Hoa kỳ)

Máy nén cố kết một trục (Humboldt – Hoa kỳ) có thể đạt tới áp suất tối đa 64 kG/cm2. Hệ thống đo chuyển vị MLT kết nối với bộ ghi dữ liệu tự động cung cấp bởi M-System (Nhật Bản). Trong quá trình thử nghiệm, dữ liệu sẽ được liên tục kiểm soát và cập nhật bằng phần mềm M-System. Cảnh báo sẽ được kích hoạt khi biến dạng vượt quá giới hạn an toàn.

Thiết bị thí nghiệm nén cố kết với tốc độ biến dạng không đổi (CRS)

Thiết bị thí nghiệm nén cố kết với tốc độ biến dạng không đổi (CRS)

Thiết bị CRS được sử dụng để thực hiện thí nghiệm cố kết trong vòng một ngày thay vì bảy ngày bằng máy nén cố kết một trục thông thường. Quá trình gia tải và dỡ tải sẽ được điều khiển bằng phần mềm ICON, tự động hóa hoàn toàn quy trình thử nghiệm nhằm giảm các lỗi do con người và tăng cường độ chính xác của thí nghiệm, điều này được thực hiện nhờ vào khả năng truyền dữ liệu và xử lý của bộ chuyển đổi (transducer) đạt tới 22 bit.
Thử nghiệm CRS được thực hiện để xác định các thông số nén của đất như chỉ số nén (Cc), chỉ số nén lại (Cr), áp suất tiền cố kết t (Pmax) và hệ số cố kết (Cv90), áp lực nước lỗ rỗng

Thiết bị cắt trực tiếp

Thiết bị cắt trực tiếp

Thiết bị cắt trực tiếp do Humboldt sản xuất sử dụng cảm biến đo lực và cảm biến đo chuyển vị MLT để theo dõi lực cắt, biến dạng dọc và ngang. Dữ liệu được ghi lại và lưu trữ tự động bởi đầu thu dũ liệu.
Thí nghiệm nhằm mục đích đánh giá cường độ cắt của đất trong điều kiện không thoát nước và thoát nước theo tiêu chuẩn ASTM 3080.
Thiết bị thử nghiệm có thể đạt được áp lực cắt tối đa lên tới 32 kG/cm2, kích thước của hộp cắt vuông phù hợp với mẫu đất có đường kính 2,5 inch và chiều cao 1 inch.
- Cảm biến đo lực 1KN.
- Cảm biến đo chuyển vị dọc và ngang 0,6 inch. Tốc độ cắt từ 0.001 đến 15mm/phút.

Hệ thống máy LOADTRAC/FLOWTRAC (Geocomp – Hoa kỳ)

Hệ thống máy LOADTRAC/FLOWTRAC (Geocomp – Hoa kỳ)

Hệ thống máy LoadTrac II / FlowTrac II (GeoComp-Hoa kỳ) được sử dụng để thực hiện thí nghiệm nén ba trục. Hệ thống gồm bơm lưu lượng FlowTrac II và hệ thống máy nén đa năng LoadTrac II của hãng GEOCOMP- USA. Với phần mềm TRIAXIAL được viết riêng cho hệ thống, thông qua card mạng và máy tính chương trình sẽ điều khiển tự động toàn bộ quá trình thí nghiệm bao gồm giai đoạn bão hòa, cố kết đẳng hướng hoặc theo điều kiện ko, và cắt với tốc độ không đổi hoặc với bất kì một lộ trình ứng suất nào. Kết thúc thí nghiệm chương trình sẽ tự động xuất kết quả báo cáo chi tiết.
Thí nghiệm nén Ba trục cho đất dính với các sơ đồ: UU, CIU, CID, CKOU, Multistage.

Thiết bị thí nghiệm hóa

Thiết bị thí nghiệm hóa

Thiết bị thí nghiệm hóa được sử dụng để xác định hàm lượng sunfat, carbonat, Clo và pH trong mẫu nước/đất để đánh giá tính ăn mòn của môi trường đối với kết cấu bê tông cốt thép hoặc kết cấu thép.

Máy nén thủy lực TYA-2000

Hydraulic compressive machine TYA-2000 (China)

Máy nén thủy lực TYA-2000 (Trung quốc) được sử dụng xác định cường độ kháng nén một trục (qu), modun biến dạng (Es50) của mẫu đá có dạng hình trụ. modun biến dạng. lực và chuyển vị được đo bằng cảm biến đo lực và chuyển vị và được thu thập số liệu bởi hệ thống Datalogger và lưu trữ vào máy tính.Quá trình thí nghiệm tuân thủ theo tiêu chuẩn ASTM D 2938

Thiết bị thí nghiệm nén tải trọng điểm

Thiết bị thí nghiệm nén tải trọng điểm

Thiết bị thí nghiệm nén tải trọng điểm cho phép xác định nhanh cường độ kháng cắt điểm của mẫu đá. Trong thí nghiệm này mẫu đá sẽ được kẹp giữa hai điểm của máy nén sau đó tăng tải trọng cho đến khi mẫu bị phá hoại. Giá trị lớn nhất sẽ được ghi lại để tính toán cho cường độ nén điểm trên mẫu đá. Thí nghiệm này được thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM 5731.

Thiết bị thí nghiệm đầm nện và CBR trong phòng

Thiết bị thí nghiệm đầm nện và CBR trong phòng

Thiết bị thí nghiệm đầm nện và CBR trong phòng gồm có cối và chày được sử dụng để xác định các đặc trưng đầm nện và khả năng chịu tải của đất. Thí nghiệm thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM D1557 và ASTM D1883.

Thiết bị xuyên bỏ túi

Thiết bị xuyên bỏ túi

Thiết bị xuyên bỏ túi được sử dụng để xác định lực kháng xuyên của đất (lên đến 4.5Kg/cm2).

Thiết bị cắt cánh bỏ túi được sử dụng để xác định lực kháng cắt của đất (lên đến 10Kg/cm2)

Thiết bị thí nghiệm thấm kiểu cột nước không đổi

Thiết bị thí nghiệm thấm kiểu cột nước không đổi

Thiết bị thí nghiệm thấm kiểu cột nước không đổi được sử dụng để xác định hệ số thấm của đất hạt thô. Thí nghiệm được thực hiện theo ASTM D2434.

Búa bật nẩy - Silver Schmidt OS8200 (Proceq)

Búa bật nẩy - Silver Schmidt OS8200 (Proceq)

Súng bất nẩy quang học - Silver Schmidt OS8200 sử dụng để đánh giá độ đồng nhất và cường độ của bê tông. Công nghệ súng bật nẩy từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu để ước tính cường độ nén không phá hủy. Thiết bị “Silver Schmidt OS8200” trước đến nay luôn có tính chính xác, đáng tin cậy và linh hoạt hơn hết và giờ đây, được kết nối bởi công nghệ đo quang học kết hợp với các tính năng kỹ thuật số và ứng dụng di động thân thiện với người dùng.

Công nghệ quang học cung cấp các phép đo cường độ nén với phạm vi cao hơn và độ phân tán thấp hơn nhiều so với bất kỳ loại búa đàn hồi cổ điển nào; và khả năng kết nối linh hoạt làm tăng năng suất của người vận hành và giúp báo cáo có thể thực hiện tức thời từ mọi nơi, mọi lúc.

Máy siêu âm đo độ dày 45MG (Olympus)

Máy siêu âm đo độ dày 45MG (Olympus)

45MG là một máy siêu âm đo độ dày tiên tiến được tích hợp các tính năng đo tiêu chuẩn và các tùy chọn phần mềm. Dụng cụ độc đáo này tương thích với toàn bộ các đầu dò đo độ dày kiểu kép và kiểu đơn của Olympus. Nó có thể được sử dụng để đo độ dày thực của kim loại lớp phủ của kết cấu thép.

Trong cấu hình cơ bản của nó, 45MG là một máy đo đơn giản và dễ hiểu, yêu cầu đào tạo người vận hành tối thiểu để giải quyết hầu hết các ứng dụng đo độ dày phổ biến. Với các tùy chọn phần mềm và đầu dò tùy chọn bổ sung, 45MG có thể trở nên tiên tiến hơn đáng kể và sử dụng đầy đủ các ứng dụng khi nhu cầu đo lường thay đổi. Tùy thuộc vào vật liệu kiểm tra, phạm vi độ dày đo được bởi 45MG thay đổi từ 0,080 mm đến 635 mm.

Thiết bị siêu âm Pundit PL-200 (Proceq)

Thiết bị siêu âm Pundit PL-200 (Proceq)

Thiết bị siêu âm dùng để kiểm tra đánh giá chất lượng các công trình xây dựng dưới phương pháp thí nghiệm không phá hủy. Máy siêu âm bê tông là thiết bị cầm tay có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và có độ chính xác rất cao.

Thiết bị siêu âm bê tông sử dụng kết hợp với súng bật nẩy sẽ giúp cho việc kiểm tra đánh giá trở nên chính xác hơn cũng như sóng truyền sâu hơn từ đó cho ta những thông tin mở rộng và đầy đủ hơn, làm cho việc đánh giá kết quả tốt hơn về vị trí cốt thép, độ sâu của vết nứt, vùng bị rỗ và vùng bị tách lớp cũng như các vùng bê tông không đạt chuẩn.

Thiết bị siêu âm bê tông đáp ứng được mục đích của việc đánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật thí nghiệm đối với các công trình từ đó hạn chế được rủi ro, tăng hiệu quả sử dụng thực tế, tiết kiệm chi phí và luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Phương pháp thí nghiệm kiểm tra siêu âm là một trong những phương pháp thí nghiệm được áp dụng phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay.