Một số phần mềm và thiết bị & công nghệ tiên tiến hiện đang được sử dụng trong Công ty Tư vấn Portcoast và những phần mềm đầu tiên được áp dụng cho khảo sát, thiết kế và tư vấn cho các công trình tại Việt Nam.

PORTCOAST đã và đang sử dụng và có giấy phép sử dụng phần mềm quốc tế hiện đại như sau:

Thiết bị bay không người lái STORMBEE UAV S20

STORMBEE UAV (S20)

STORMBEE là một máy bay không người lái (UAV) thân thiện với người dùng được thiết kế để quét laser với máy quét laser FARO Focus. Sự thân thiện với người dùng là một trong những yêu cầu chính trong quá trình phát triển của nó, đảm bảo rằng cả UAV và xử lý dữ liệu đều đơn giản nhất có thể.
STORMBEE có thể được sở hữu hoàn toàn tự động từ khi cất cánh đến hạ cánh bằng ứng dụng iPad chuyên dụng. Nó có các tính năng an toàn tiên tiến đảm bảo nó luôn về nhà ngay cả khi một trong những động cơ của nó bị hỏng. Ngoài ra, STORMBEE cũng vận chuyển thân thiện với người dùng. Cánh và chân của nó có thể gập lại để đảm bảo nó trong buồng xe của bạn. Xử lý hậu kỳ dữ liệu quét laser thành đám mây điểm tham chiếu địa lý chính xác cm bằng cách sử dụng gói phần mềm BEEFLEX được phát triển nội bộ của chúng tôi rất đơn giản và mất rất ít thời gian.

Máy quét Laser Leica Scanstation P50

Leica Scanstation P50

Đối với các chuyên gia trong ngành muốn quét các địa điểm không thể tiếp cận, Leica ScanStation P50 là máy quét laser 3D tầm xa nhanh nhất và an toàn nhất. Không giống như bất kỳ máy quét laser nào khác, giải pháp P50 tối đa hóa năng suất bằng cách quét các vị trí không thể tiếp cận tại vị trí an toàn trên khu vực quét, giảm thời gian với ít thiết lập hơn.
- Dữ liệu 3D chất lượng cao nhất và hình ảnh HDR
- Tốc độ quét cực cao - 1 mio điểm mỗi giây
- Phạm vi quét lên tới 1 km
- Hạn chế điểm nhiễu
- Survey-grade dual-axis compensation

Máy quét Laser Leica RTC360 3D

Leica RTC360 3D Laser Scanner

Giải pháp chụp thực tế 3D Leica RTC360 cho phép người dùng ghi lại và nắm bắt môi trường của họ trong 3D, nâng cao hiệu quả và năng suất trong lĩnh vực và trong văn phòng thông qua nhanh chóng, dễ sử dụng, chính xác và phần cứng và phần mềm di động. Máy quét laser 3D RTC360 là giải pháp cho các chuyên gia để quản lý sự phức tạp của dự án với độ chính xác và đáng tin cậy.
Khả năng di động cao, tự động cao, trực quan và được thiết kế để đạt năng suất tối đa, giải pháp RTC360 kết hợp hiệu quả RTC360 với máy quét laser 3D hiệu suất cao, ứng dụng thiết bị di động Leica Cyclone FIELD 360 để tính toán cạnh để tự động đăng ký quét trong thời gian thực và Leica Cyclone REGISTER 360 để tích hợp mô hình 3D của bạn một cách liền mạch vào quy trình làm việc của bạn.

Máy quét Laser Leica BLK360 Imaging

Leica BLK360 Imaging Laser Scanner

Leica BLK360 ghi lại thế giới xung quanh bạn với hình ảnh toàn cảnh đầy màu sắc được phủ lên trên đám mây điểm có độ chính xác cao. Sử dụng đơn giản chỉ với một nút nhấn, BLK360 là máy quét laser hình ảnh nhỏ nhất và nhẹ nhất thuộc loại này. Bất cứ ai có thể vận hành iPad giờ đây đều có thể chụp thế giới xung quanh bằng hình ảnh toàn cảnh 3D có độ phân giải cao.

Máy toàn đạc điện tử Leica Icon iCR80 Robotic

Leica iCON iCR80 Robotic Total Station

The Leica iCON iCR80 construction total station keeps its ‘eye’ on only one thing: the user’s target. Layout more points per day thanks to ATRplus, the most robust automated-aiming, lock and re-lock technology in the market. The iCR80 is especially useful in congested sites with many distractions, such as reflections, machines and people moving around. Challenging and changing site conditions should not be an obstacle.

The iCON iCR80 feature:

 • Faster prism search by patented technology, PowerSearch
 • Stable data communication with long-range Bluetooth® (up to 400m)
 • Easy hand-over control from pole to machine and vice versa
 • ATRplus technology, maximising the total station’s ability to remain locked on your target for highest point-to-point layout speed
 • “Tune out targets” feature to ignore other distractions in the field
 • Fastest re-lock in case of interrupted line of sight
 • Dynamic Lock (optionally available) – ability to search and lock onto moving targets

Bộ GNSS Leica Icon GPS 70 Series

Leica iCON GPS 70 Series – Ultimate performance for your construction site

Ultimate GNSS Rover and field solution for maximum efficiency. Speed up – anytime, anywhere. Leica Geosystems introduces the most efficient construction GNSS rovers, the Leica iCON gps 70 Series. Combining the latest GNSS technology and inertial measurement unit (IMU), the Leica iCON gps 70 T is equipped with permanent tilt compensation and as well resistant to any magnetic interferences. Being calibration-free, the iCON gps 70 T is ready when you are – anytime, anywhere. The iCON gps 70 T releases the limitations of working with the pole in vertical positions and increases the productivity compared to conventional methods.

Bộ điều khiển Leica Icon CC80

Leica iCON CC80 Tablet Computer

Ultimate GNSS Rover and field solution for maximum efficiency. Speed up – anytime, anywhere. Leica Geosystems introduces the most efficient construction GNSS rovers, the Leica iCON gps 70 Series. Combining the latest GNSS technology and inertial measurement unit (IMU), the Leica iCON gps 70 T is equipped with permanent tilt compensation and as well resistant to any magnetic interferences. Being calibration-free, the iCON gps 70 T is ready when you are – anytime, anywhere. The iCON gps 70 T releases the limitations of working with the pole in vertical positions and increases the productivity compared to conventional methods.

Máy toàn đạc điện tử Leica Nova TS60

Leica iCON CC80 Tablet Computer

The new Leica Nova TS60 total station is the world’s most accurate total station, designed to tackle your most demanding projects. The ground-breaking angular accuracy of 0.5” (sub-second) and distance accuracy of 0.6mm + 1ppm (sub-millimetre) enables you to work at the same high performance levels, even in the harshest of conditions. Be it in rain, fog, dust, sun, heat shimmer or reflections, the TS60 offers the fastest re-lock in case of an interrupted line of sight.

When to use the Leica Nova TS60:

 • Highest accuracy for stakeout tasks in construction projects: stakeout design data, guiding pre-fabricated elements to the right position
 • Reference network measurements for construction and infrastructure projects: define the reference network frame with precise angle and distance measurements
 • Measuring buildings and structures: bridge condition/clearance analysis, BIM and as-built
 • Checking pre-fabricated elements in shipbuilding and for wind turbines: as-built checks and dimension control
 • Monitoring measurements: permanent or campaign monitoring of bridges, buildings and steel structures
 • Control of slab track installation and clearance surveys of railways

Bộ GNSS Leica GS18 T

Leica GS18 T – World’s Fastest GNSS RTK Rover

You no longer need to hold the pole vertical to level the bubble with the new Leica GS18 T, the fastest and easiest-to-use GNSS smart antenna and RTK rover. This latest innovation combines GNSS and Inertial Measurement Unit (IMU) to be the first true tilt compensation solution immune to magnetic disturbances and is calibration-free.

As you no longer need to watch and level the bubble, you can focus on your task at hand and save time over conventional surveying practices. Uninterrupted, accurate positioning when surrounded by or in close proximity to metallic objects - measure where others simply couldn’t before. The GS18 T works directly out of the box without any calibration procedure.

Bộ điều khiển Leica CS20

Leica CS20 Field Controller

The Leica CS20 controller offers a robust design and high performance, providing the ultimate in control and convenience with complete mobility. Touch screen technology allows you to process data while a stunning 3D view transforms your Leica Viva GNSS and Leica Nova scanning experiences.

With the CS20, you are in complete control and can take your entire office on the go. It provides you with an intuitive user experience and makes your measuring tasks enjoyable.

 • Red Dot award-winning product design
 • Integrated DISTO™ for accurate electronic distance measuring
 • Radio and antenna for long-range robotic total station control

Máy quét Laser FARO® Focus S350-A

FARO FOCUS S350-A

FARO Focus S350-A được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng ngoài trời do kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ hơn và phạm vi quét mở rộng. Focus S350-A cung cấp kết quả quét ngay cả trong môi trường đầy thách thức, nơi làm việc hẹp, khu vực bụi bặm hoặc ẩm ướt, trong mưa hoặc các ứng dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một công cụ bù tại chỗ cho phép tối ưu hóa chất lượng dữ liệu tại chỗ. Tích hợp máy thu GPS & GLONASS cho phép định vị dễ dàng. Hình ảnh HDR và ​​độ phân giải ảnh HD đảm bảo kết quả quét chân thực đến từng chi tiết với chất lượng dữ liệu cao. Focus S350A Laser Scanner thực sự di động để quét nhanh, an toàn và đáng tin cậy.

Máy quét Laser 3D cầm tay FARO® FreeStyle X

FARO Freestyle3D X

FARO Scanner Freestyle3D X được thiết kế đặc biệt cho các dự án quét đầy thách thức đòi hỏi độ chính xác cao nhất. Nó phù hợp cho tất cả các ứng dụng trong đó các dự án đòi hỏi phải được quét nhanh từ nhiều góc độ khác nhau. Dữ liệu quét 3D có độ chính xác cao có thể dễ dàng được nhập vào tất cả các giải pháp phần mềm thường được sử dụng để kiến ​​trúc, tái hiện hiện trường tai nạn, xây dựng dân dụng, xây dựng, quản lý cơ sở, pháp y hoặc sản xuất công nghiệp.

Máy quét 2D cầm tay FARO® ScanPlan

FARO ScanPlan

FARO ScanPlan, một thiết bị cầm tay, sáng tạo giúp tăng tốc đáng kể quá trình chụp các sơ đồ tầng 2D. Đây là một công cụ lý tưởng cho bất cứ ai cần nhanh chóng có được các kế hoạch xây dựng các tòa nhà để đánh giá mối đe dọa, lập kế hoạch trước sự cố và kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, tài liệu xây dựng 2D hoặc lập kế hoạch quét công việc tối ưu. Sử dụng ScanPlan để ghi lại các sơ đồ tầng của các tòa nhà lớn và nhỏ, bao gồm nhà ở, trường học, trung tâm mua sắm, địa điểm công cộng, tòa nhà văn phòng, công trường, v.v.

Thiết bị khảo sát đo sâu và thủy văn

Bathymetric & Hydraulic Equiments

Thiết bị khảo sát đo sâu (địa hình dưới nước) và thủy văn hiện đại bao gồm máy đo thủy triều / đo dòng chảy thế hệ mới nhất (Máy đo sóng Sontek Triton) có thể xác định tần số sóng và phổ định hướng, thủy triều với độ chính xác cao; thiết bị phức hợp OBS-5 & OBS-3A đo nhiệt độ, áp suất, độ mặn, độ đục và trầm tích tập trung, trạm khí tượng AWS-2, trạm vận tốc và hướng gió EL, ... Để đảm bảo độ chính xác cao, Portcoast đã đầu tư các thiết bị khảo sát độ sâu hiện đại như Hệ thống Định vị Vệ tinh Toàn cầu hai tần số (DGPS dual frequency) kết hợp phương pháp RTK (Real Time Kinematic - đo động theo thời gian thực), máy đo sâu hồi âm hai tần số Echotrac MKIII và thiết bị khảo sát địa vật lý biển STRATA BOX, Máy toàn đạc điện tử 6001C, Máy thủy bình điện tử Leica (Model LS10) giúp giảm bớt nhân lực làm việc tại hiện trường, Máy thủy bình tự động (Model AT-G3)

Nortek AWAC

Nortek AWAC

Nortek AWAC là một thiết bị được cải tiến mạnh mẽ nhằm kết hợp tính năng của cả thiết bị đo biên độ dòng chảy và hệ thống định hướng sóng trong cùng một thiết bị. Nortek AWAC có thể đo vận tốc và hướng dòng chảy theo từng lớp độ sâu mỗi 1 m tính từ đáy cho đến mặt nước và có thể đo sóng dài, sóng bão, sóng ngắn do gió hoặc sóng do tàu.

Sontek Agonaut-XR

Máy Sontek Agonaut-XR

Sontek Agonaut-XR được thiết kế đặc biệt để đặt ở đáy sông, kênh, hoặc vịnh, máy XR đặc trưng bởi một chế độ đặc biệt có thể điều chỉnh tự động một trong các buồng đo của nó để đo sự thay đổi mực nước.
Nó có kích thước nhỏ, thiết kế khắt khe, và hệ thống kiến trúc linh hoạt làm cho máy XR hấp dẫn cho cả vận hành trực tuyến hoặc các triển khai tự động.

Sontek Agonaut-ADV

Máy Sontek Agonaut-ADV

SonTek Argonaut-ADV là thiết bị tối ưu cho công việc giám sát dòng chảy cạn. Lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến lưu lượng thấp trong các dòng suối nhỏ, đầm lầy, hồ, bộ phận xử lý nước ở tình trạng cạn, công nghệ Doppler cải tiến của Argonaut-ADV đo tốc độ đơn điểm cách xa nơi nghẽn mạch. Tất cả việc xử lý số liệu được thực hiện bên trong, cho phép Argonaut-ADV dễ dàng kết hợp với nhiều loại cảm biến phụ.

Odom ES3-M

Odom ES3-M

Odom ES3-M là thiết bị đo sâu hồi âm đa tia tích hợp các tính năng tốt nhất của các sản phẩm được chế tạo từ hai hãng hàng đầu trong cùng một thiết bị nhỏ gọn. Trong thiết bị Odom ES3-M, hãng Odom Hydrographic đã thay đổi cấu hình thiết bị bằng cách sử dụng thiết bị đo sâu hồi âm đa tia kết hợp với bộ cảm biến dao động DMS của hãng Teledyne TSS. Sự hợp tác kỹ thuật của hai hãng này đã cho ra đời một hệ thống đo sâu hồi âm đa tia có sai số gần như bằng không (loại bỏ hoàn toàn các sai số do chuyển động). Với tính năng loại bỏ hoàn toàn các sai lệch tuyến khảo sát cho phép việc lắp đặt hệ thống đo sâu mau chóng hơn, công đoạn hiệu chỉnh hệ thống nhanh hơn và giúp giảm các lỗi trong quá trình cài đặt ban đầu và do đó giúp tối đa hóa năng suất khảo sát. Phạm vi độ phân giải: 2cm ở độ sâu 100m nước.

OBS-3A

OBS-3A

OBS-3A là thiết bị kết hợp đầu dò OBS® với các cảm biến áp suất, nhiệt độ và độ dẫn truyền trong cùng một thiết bị đo sử dụng pin. Bộ phận chính của hệ thống quan trắc OBS-3A là cảm biến OBS có tính năng đo độ đục và nồng độ chất rắn lơ lửng.

OBS-5+

OBS-5+

OBS-5 + là thiết bị quan trắc độ trầm tích cao sử dụng tia laser hồng ngoại và hệ thống phát hiện ảnh kép độc quyền (Bằng sáng chế số 5,796,481 của Hoa Kỳ). Đầu dò truyền nồng độ và độ sâu trầm tích đến máy tính thông qua liên kết RS-232 hoặc RS-485. Dữ liệu cũng được lưu trữ trong thiết bị OBS-5+. OBS-5+ là thiết bị lý tưởng để giám sát các hoạt động nạo vét và khắc phục các sai sót tại hiện trường, xác định khối lượng nạo vét, cung cấp dữ liệu cho việc nghiên cứu vận chuyển sa bồi và hỗ trợ trong việc khai thác mỏ và đào đường ống dưới đáy biển.

Hệ thống EdgeTech 4200-MP Side Scan Sonar

Hệ thống EdgeTech 4200-MP Side Scan Sonar

Hệ thống EdgeTech Side Scan Sonar 4200-MP có lợi thế độc đáo so với các hệ thống quét hai tần số thông thường là việc kết hợp các công nghệ Full Spectrum và Multi-Pulse của EdgeTech trong cùng một thiết bị; Cung cấp hình ảnh của đáy biển, sông, hồ với độ phân giải cao. Hệ thống 4200-MP có sẵn với sự lựa chọn một trong hai bộ tần số kép đồng thời hoặc 100/400 kHz hoặc 300/600 kHz và sự lựa chọn hai chế độ vận hành thông qua phần mềm:
- Chế độ độ nét cao (HDM) - hoạt động tần số kép đồng thời thông thường với khoảng dài hơn cho độ phân giải cao hơn; công cụ tuyệt vời cho các biện pháp dò tìm mỏ (MCM).
- Chế độ tốc độ cao (HSM) - Hoạt động đa xung trên tần số được chọn với tốc độ lên tới 10 knots, đồng thời đáp ứng các yêu cầu của NOAA và IHO-44 về Khảo sát Thủy hải văn.
- Độ phân giải theo phạm vi: 15cm với tần số 600khz.

Hệ thống EdgeTech 3200-XS Sub-bottom Profiling

EdgeTech 3200-XS Sub-bottom Profiling
								 System

Hệ thống EdgeTech 3200-XS Sub-bottom Profiling là thiết bị đo địa tầng dưới đáy với tần số rộng (FM) và độ phân giải cao sử dụng công nghệ Full Spectrum CHIRP độc quyền của EdgeTech. Hệ thống truyền xung FM được quét tuyến tính trên tần số Toàn phổ. Sự phản xạ sóng âm nhận được tại các hydrophones được truyền qua bộ lọc nén xung, tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao của địa tầng dưới đáy đại dương, hồ và sông.
- Độ phân giải dọc: 8-20cm.
- Độ thâm nhập: 30m trong cát thô và vôi, 250m trong đất sét mềm.

Đo sâu hồi âm Echotrac MKIII

Echotrac MKIII

Echotrac MKIII là thiết bị đo sâu hồi âm duy nhất trên thị trường cho phép lựa chọn sử dụng bộ ghi dữ liệu bằng giấy cảm ứng nhiệt với độ phân giải cao hoặc biểu đồ hiển thị trên màn hình LCD màu đủ kích thước và ở định dạng module có thể chuyển đổi. Cả hai tần số cao và thấp đều có tính linh hoạt tần số đều cho phép người vận hành khớp chính xác bộ thu phát với hầu hết bộ chuyển đổi hiện có. Khả năng này giảm thiểu tiếng ồn gần bề mặt gây ra bởi tiếng đầu dò đồng thời tăng cường độ hồi âm. MKIII có khả năng hoạt động ở cả vùng nước nông và nước sâu và có tính năng linh hoạt giao thoa vượt trội với bốn cổng kết nối và khả năng kết nối Ethernet tốc độ cao cho hiệu quả tối đa.

Đo sâu hồi âm Odom Hydrotrac

Odom Hydrotrac

Được thiết kế đặc biệt để làm việc trong các điều kiện thiếu lý tưởng như trên tàu khảo sát nhỏ và thuyền phao, Hydrotrac là một thiết bị nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển và do đó cho thấy sự tự tin của bạn khi đang khi sử dụng một sản phẩm của Odom. Thiết bị này hoàn toàn kín nước và được trang bị các tính năng nâng cao giống như các thiết bị đo sâu hồi âm khác của Odom mà bạn đã tin tưởng và sử dụng.

Máy thủy bình điện tử Leica LS10

Leica LS10 Digital Levels

Máy thủy bình điện tử Leica LS10 giúp giảm bớt các công đoạn đo độ cao tại bất kỳ công trường nào. Chức năng tự động và độ chính xác 0,2mm cho phép người dùng dễ dàng thực hiện kỹ thuật đo và hoàn thành hiệu quả mọi dự án.

Máy thủy bình Leica NA2

Leica NA2 Level

Máy thủy bình Leica NA2 là sản phẩm máy thủy bình quang học hàng đầu của Leica Geosystems. Được thiết kế bởi các chuyên gia khảo sát hàng đầu và được cải tiến bởi các kỹ sư có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về những gì một thiết bị cần phải đạt được trong lĩnh vực này.

Cảm biến chuyển động MS

DMS range of motion sensors

Bộ cảm biến chuyển động DMS được thiết kế đặc biệt cho việc đo chuyển động trong ngành hàng hải.
DMS cho phép đo chuyển động chính xác trong mọi điều kiện biển. Vận tốc bên ngoài nâng cao kết hợp thuật toán hỗ trợ để cải thiện độ chính xác trong quá trình chuyển động.
DMS được phân loại với dòng thiết bị chuẩn là 3000m và 6000m theo đặt hàng. Cảm biến có thể được cung cấp theo các cấu hình khác nhau để phù hợp với các phương tiện và các nhu cầu ứng dụng khác nhau. Đối với tất cả các hệ thống của TSS, DMS được chứng nhận đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và luật pháp châu Âu hiện hành và tương lai về khả năng tương thích điện từ và chất thải điện tử.
Độ chính xác động:
- Heave: 5cm
- Roll-pitch: 0.05o

Trạm quan trắc khí tượng NRG

Meteorological station AWS-2

Thiết kế sáng tạo của SymphoniePLUS3 cho phép bạn ghi nhật ký dữ liệu được đóng dấu thời gian từ tối đa 15 cảm biến. Sáu kênh (máy đo tốc độ) và hai kênh hướng gió tương tự được tích hợp, trong khi ba kênh flex flex và bốn kênh tương tự còn lại cho phép nhiều tùy chọn cấu hình cảm biến tùy thuộc vào yêu cầu của chiến dịch đo lường cụ thể của bạn.

Trạm khí tượng AWS-2

Meteorological station AWS-2

Trạm khí tượng tự động AWS-2 là thiết bị tự ghi số liệu các yếu tố khí tượng thông qua 6 sensor như sau:
- 2 sensor đo gió (hướng gió và vận tốc gió).
- 1 sensor đo nhiệt độ không khí.
- 1 sensor đo lưu lượng mưa.
- 1 sensor đo bức xạ mặt trời.
- 1 sensor đo độ ẩm không khí.

Các sensor này được nối với hộp điều khiển thông qua hệ thống các cổng nằm trong hộp điều khiển.

Odom Digibar Pro™

Odom Digibar Pro™

Odom Digibar Pro ™ là thiết bị chính xác và tiết kiệm chi phí nhất để xác định vận tốc âm thanh trong nước. Thiết bị này hiệu chỉnh nhanh chóng các hệ thống sóng âm trong bất cứ trạng thái biển hay dòng chảy, và nhanh hơn và an toàn hơn so với phương pháp kiểm tra truyền thống. Digibar Pro ™ sử dụng công nghệ sing-around, một phần mềm tự động bù cho tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sóng âm bao gồm độ mặn, độ sâu và nhiệt độ.
Độ phân giải: 0,1m / giây
Độ chính xác: + (-) 0,3m / giây.

HOBO

HOBO™

Bộ ghi dữ liệu mực nước HOBO có độ chính xác cao, dễ sử dụng, không có ống thông hơi cồng kềnh hoặc chất hút ẩm để duy trì. Bộ ghi dữ liệu này rất lý tưởng để ghi lại mực nước và nhiệt độ trong các giếng cạn, suối, hồ và vùng đất ngập nước ngọt. Đối với việc triển khai nước mặn, chẳng hạn như vùng đất ngập nước lợ và vùng thủy triều, xem HOBO U20 Mực nước Titan.

DJI Phantom 4 RTK

Máy DJI Phantom 4 RTK

DJI Phantom 4 RTK là một máy bay không người lái có khả năng thu thập dữ liệu trắc đặc chính xác.

Topcon Hyper V

Máy Topcon Hyper V

Topcon tăng tiêu chuẩn một lần nữa bằng cách thêm 226 kênh của Vanguard Technology và Ăng ten hàng rào vào một máy thu đa năng, có thể cấu hình, Hiper V. Các kênh bổ sung và phần tử ăng ten chính xác giúp định vị RTK nhanh hơn và hiệu quả hơn bất kỳ máy thu nào khác trên thị trường.

Máy khoan XY-1

Máy khoan XY-1

Máy khoan XY-1 (Trung quốc) với công suất 20HP được sử dụng cho công tác khoan khảo sát địa chất trong đất hoặc đá dên độ sâu 100m. Hố khoan được tạo thành bằng phương pháp khoan xoay kết hợp với bơm tuần hoàn dung dịch để mang mùn khoan ra khỏi hố khoan. Các thí nghiệm hiện trường được thực hiện trong hố khoan như: Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT), Cắt cánh hiện trường (FVST), Nén ngang trong hố khoan (PMT) và các thí nghiệm khác... Ngoài ra, hố khoan cũng được sử dụng để lắp đặt các thiết bị quan trắc.

Bộ dụng cụ thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT)

Bộ dụng cụ thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT)

Bộ dụng cụ thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT) được dùng để xác định độ chặt và lấy mẫu của đất làm mẫu nhận dạng (mẫu không nguyên dạng) dùng cho thí nghiệm (Nếu yêu cầu).
Bộ dụng cụ SPT gồm có:
- 1 búa treo trọng lượng 63.5 kg rơi tự do và cần định hướng.
- Đe.
- 1 ống mẫu chẻ đôi cùng đầu đóng với đường kính ngoài 50 mm và đường kinh trong 35 mm.

Bộ ống lấy mẫu piston Osterberg

Bộ ống lấy mẫu piston Osterberg

Bộ ống lấy mẫu piston Osterberg được dùng để lấy mẫu trong đất yếu (Trạng thái chảy/dẻo chảy).

Bộ ống lấy mẫu thành mỏng (Shelby tube)

Bộ ống lấy mẫu thành mỏng (Shelby tube)

Bộ ống lấy mẫu thành mỏng (Shelby tube) được dùng để lấy mẫu đất nguyên dạng (UD).

Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMIL

Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMI

Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMIL (Ấn độ) được dùng để xác định lực cắt không thoát nước của đất sét tại hiện trường. Thí nghiệm được thực hiện trong vỏ bao hoặc trực tiếp trong hố khoan. Cánh cắt được đưa đến độ sâu yêu cầu thí nghiệm và ấn cần cắt cùng cánh cắt xuống thêm 1 đoạn xấp xỉ 3 lần đường kính cánh tính từ đáy hố khoan. Sau đó xoay cánh cắt vào đất và ghi lại giá trị Mômen cắt. Kết quả thu thập là lực cắt không thoát nước tại độ sâu thí nghiệm.
Thiết bị thí nghiệm cắt cánh hiện trường AIMIL gồm có:
- Bàn cắt xoay – Aimil (Ấn độ).
- Bộ cánh gồm 3 kích thước: Nhỏ, trung và lớn với tỷ diện tích lần lượt là 9.00 %; 9.12 % và 9.25 %.
- Cảm biến đo lực và hệ thống thu thập số liệu tự động.
- Máy tính.
- Cần cắt chiều dài một mét và đường kính 19 mm.

Thiết bị xuyên điện Envi AB

Thiết bị xuyên điện Envi AB

Thiết bị xuyên điện Envi AB (Thụy điển) là một thiết bị đa năng và cung cấp kết quả thí nghiệm tại hiện trường nhanh chóng. Dựa trên dữ liệu được ghi lại, địa tầng được xác định nhanh hơn các thiết bị khác. Dữ liệu được ghi lại bằng cách truyền sóng âm thanh từ thiết bị memo-cone đến bộ ghi dữ liệu đặt trên mặt đất. Cảm biến đo độ nghiêng gắn trong memo-cone để kiểm soát độ nghiêng trong quá trình xuyên.
Các thông số của đất thu nhận gồm:
Sức chống mũi (qc), lực ma sát hông (fs) …Thiết bị cũng có thể thực hiện thí nghiệm tiêu tán của áp lực nước lỗ rổng tại hiện trường – Đây là một thông số quan trọng dùng tính toán hệ số cố kết ngang của đất.

Máy phân tích đóng cọc (PDA)

Máy phân tích đóng cọc (PDA)

Máy PDA sử dụng các tín hiệu từ các cảm biến để thu thập dữ liệu. Nó bao gồm 2 cảm biến đo gia tốc và 2 cảm biến đo lực biến dạng. Khi búa hoặc “quả nặng” đập vào đỉnh cọc, sóng ứng suất nén truyền xuống trục của nó và phản xạ lên. Lực kháng đất dọc theo trục và ở đầu mũi gây ra sóng phản xạ và được ghi nhận ở đỉnh cọc. Do đó, lực và vận tốc đo được gần đỉnh cọc cung cấp thông tin cần và đủ để ước tính sức kháng của đất và sự phân bố của nó.

Máy phân tích đóng cọc áp dụng công nghệ đo động để giải quyết các vấn đề về đóng cọc. Các phép đo lực và gia tốc được thực hiện gần đỉnh cọc trong khi va chạm cung cấp thông tin cần thiết để xác định:
- Khả năng chịu tải
- Hiệu suất búa
- Lực đóng cọc tối đa
- Tính toàn vẹn của cọc hoặc ống
Thử nghiệm PDA có thể được áp dụng trên tất cả các loại cọc, như cọc bê tông đúc sẵn, cọc được đúc tại chổ, cọc thép, cọc gỗ, cọc composite…

Thiết bị quan trắc

Thiết bị quan trắc

Hệ thống thiết bị đo nghiêng được sử dụng để quan trắc chuyển vị nghiêng của mái dốc kè trong giai đoạn xây dựng hoặc bảo vệ mái dốc. Bộ thiết bị gồm: Đầu đo độ nghiêng, Hộp thu dữ liệu tự động được sản xuất bởi hang Geokon Co., (Hoa Kỳ).
Có 02 loại thiết bị thường dùng đo áp lực nước lỗ rỗng của đất: Thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng kiểu dây rung và thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng kiểu giếng đứng.
Thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng được thiết kế để đo áp cao độ của nước ngầm và áp lực nước lỗ rỗng khi chôn trực tiếp các bãi san lấp và khu đất đắp..v.v.
Thước đo điện được sử dụng để theo dõi mực nước ngầm trong các giếng quan trắc.
Thiết bị đo lún sâu kiểu từ tính được sử dụng để đo độ lún của đất yếu dưới tác động của tải trong quá trình cải tạo đất hoặc xây dựng. Thiết bị đo lún sâu kiểu từ tính gồm có các nhện từ, bàn từ, mốc từ, bộ nối tự co giãn telescoping, ống dẩn hướng và cuộn cáp đo cảm ứng từ tạo âm thanh. Thiết bị đo áp lực đất được thiết kế để đo tổng áp lực trong các bãi san lấp và khu đất đắp.

Thiết bị nén ngang Menard (APAGEO)

Thiết bị nén ngang Menard (APAGEO)

Thiết bị nén ngang Menard (APAGEO) cung cấp tương quan giữa ứng suất – biến dạng của đất tại hiện trường. Mô đun biến dạng được gọi là mô đun nén ngang (Ep) và áp suất tới hạn (PL) có thể thu được từ quan hệ giữa ứng suất – biến dạng phục vụ cho phân tích địa kỹ thuật và thiết kế móng.
Thí nghiệm nén ngang được thực hiện bằng cách gia tải lên thành hố khoan. Máy nén ngang gồm hai phần: Bộ điều khiển đặt trên mặt đất và đầu dò được đưa vào hố khoan. Đầu dò bao gồm ba buồng độc lập: Một buồng đo và hai buồng bảo vệ.
Khi đầu dò đưa tới độ sâu thử nghiệm, các buồng bảo vệ được bơm phồng để cố định đầu dò vào vị trí thí nghiệm trong hố khoan. Sau đó, buồng đo được gia áp bằng nước, bơm phồng vàm màng cao su dẻo, tạo áp lực lên thành hố khoan. Khi áp suất trong buồng đo tăng lên, lỗ khoan biến dạng. Áp suất trong buồng đo được giữ không đổi trong khoảng 60 giây và sự tăng thể tích cần thiết để duy trì áp suất không đổi được ghi lại. Biểu đồ tải trọng – biến dạng sẽ được xây dựng dựa trên mối quan hệ áp suất và biến dạng được ghi lại trong suốt quá trình thí nghiệm.

Tỷ trọng kế & Bộ rây sàng

Tỷ trọng kế & Bộ rây sàng

Tỷ trọng kế & Bộ rây sàng được sử dụng để phân tích thành phần hạt. Phân tích thành phần hạt gồm hai thí nghiệm là phân tích rây sàng cho nhóm hạt thô (> 0,075 mm) và phân tích bằng tỷ trọng kế cho nhóm hạt mịn (< 0,075 mm).
Kết quả phân tích của hai thí nghiệm được thể hiện trên đồ thị đường cong phân bố cỡ hạt với đường kính hạt theo tỷ lệ logarit thập phân theo phần trăm cỡ hạt mịn hơn. Từ đường cong phân bố cỡ hạt có thể tính đường kính có hiệu (D90, D60, D50 & D10), hệ số đồng nhất (Cu). Thí nghiệm này được tiến hành theo ASTM C136 & D422.

Bình hút tỷ trọng chân không

Bình hút tỷ trọng chân không

Bình hút tỷ trọng chân không được sử dụng để xác định khối lượng riêng (tỷ trọng) của đất theo tiêu chuẩn ASTM D854.

Thiết bị cho thí nghiệm giới hạn Atterberg (dụng cụ Casagrande)

Thiết bị cho thí nghiệm giới hạn Atterberg (dụng cụ Casagrande)

Thiết bị cho thí nghiệm giới hạn Atterberg được sử dụng để xác định giới hạn chảy (LL) và giới hạn dẻo (PL) đây là những chỉ số quan trọng dùng phân loại đất dính. Thiết bị thí nghiệm được sản xuất bởi hãng HUMBOLDT - Hoa Kỳ và các quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM, BS.

Máy nén cố kết một trục (Humboldt – Hoa kỳ)

Máy nén cố kết một trục (Humboldt – Hoa kỳ)

Máy nén cố kết một trục (Humboldt – Hoa kỳ) có thể đạt tới áp suất tối đa 64 kG/cm2. Hệ thống đo chuyển vị MLT kết nối với bộ ghi dữ liệu tự động cung cấp bởi M-System (Nhật Bản). Trong quá trình thử nghiệm, dữ liệu sẽ được liên tục kiểm soát và cập nhật bằng phần mềm M-System. Cảnh báo sẽ được kích hoạt khi biến dạng vượt quá giới hạn an toàn.

Thiết bị thí nghiệm nén cố kết với tốc độ biến dạng không đổi (CRS)

Thiết bị thí nghiệm nén cố kết với tốc độ biến dạng không đổi (CRS)

Thiết bị CRS được sử dụng để thực hiện thí nghiệm cố kết trong vòng một ngày thay vì bảy ngày bằng máy nén cố kết một trục thông thường. Quá trình gia tải và dỡ tải sẽ được điều khiển bằng phần mềm ICON, tự động hóa hoàn toàn quy trình thử nghiệm nhằm giảm các lỗi do con người và tăng cường độ chính xác của thí nghiệm, điều này được thực hiện nhờ vào khả năng truyền dữ liệu và xử lý của bộ chuyển đổi (transducer) đạt tới 22 bit.
Thử nghiệm CRS được thực hiện để xác định các thông số nén của đất như chỉ số nén (Cc), chỉ số nén lại (Cr), áp suất tiền cố kết t (Pmax) và hệ số cố kết (Cv90), áp lực nước lỗ rỗng

Thiết bị cắt trực tiếp

Thiết bị cắt trực tiếp

Thiết bị cắt trực tiếp do Humboldt sản xuất sử dụng cảm biến đo lực và cảm biến đo chuyển vị MLT để theo dõi lực cắt, biến dạng dọc và ngang. Dữ liệu được ghi lại và lưu trữ tự động bởi đầu thu dũ liệu.
Thí nghiệm nhằm mục đích đánh giá cường độ cắt của đất trong điều kiện không thoát nước và thoát nước theo tiêu chuẩn ASTM 3080.
Thiết bị thử nghiệm có thể đạt được áp lực cắt tối đa lên tới 32 kG/cm2, kích thước của hộp cắt vuông phù hợp với mẫu đất có đường kính 2,5 inch và chiều cao 1 inch.
- Cảm biến đo lực 1KN.
- Cảm biến đo chuyển vị dọc và ngang 0,6 inch. Tốc độ cắt từ 0.001 đến 15mm/phút.

Hệ thống máy LOADTRAC/FLOWTRAC (Geocomp – Hoa kỳ)

Hệ thống máy LOADTRAC/FLOWTRAC (Geocomp – Hoa kỳ)

Hệ thống máy LoadTrac II / FlowTrac II (GeoComp-Hoa kỳ) được sử dụng để thực hiện thí nghiệm nén ba trục. Hệ thống gồm bơm lưu lượng FlowTrac II và hệ thống máy nén đa năng LoadTrac II của hãng GEOCOMP- USA. Với phần mềm TRIAXIAL được viết riêng cho hệ thống, thông qua card mạng và máy tính chương trình sẽ điều khiển tự động toàn bộ quá trình thí nghiệm bao gồm giai đoạn bão hòa, cố kết đẳng hướng hoặc theo điều kiện ko, và cắt với tốc độ không đổi hoặc với bất kì một lộ trình ứng suất nào. Kết thúc thí nghiệm chương trình sẽ tự động xuất kết quả báo cáo chi tiết.
Thí nghiệm nén Ba trục cho đất dính với các sơ đồ: UU, CIU, CID, CKOU, Multistage.

Thiết bị thí nghiệm hóa

Thiết bị thí nghiệm hóa

Thiết bị thí nghiệm hóa được sử dụng để xác định hàm lượng sunfat, carbonat, Clo và pH trong mẫu nước/đất để đánh giá tính ăn mòn của môi trường đối với kết cấu bê tông cốt thép hoặc kết cấu thép.

Máy nén thủy lực TYA-2000

Hydraulic compressive machine TYA-2000 (China)

Máy nén thủy lực TYA-2000 (Trung quốc) được sử dụng xác định cường độ kháng nén một trục (qu), modun biến dạng (Es50) của mẫu đá có dạng hình trụ. modun biến dạng. lực và chuyển vị được đo bằng cảm biến đo lực và chuyển vị và được thu thập số liệu bởi hệ thống Datalogger và lưu trữ vào máy tính.Quá trình thí nghiệm tuân thủ theo tiêu chuẩn ASTM D 2938

Thiết bị thí nghiệm nén tải trọng điểm

Thiết bị thí nghiệm nén tải trọng điểm

Thiết bị thí nghiệm nén tải trọng điểm cho phép xác định nhanh cường độ kháng cắt điểm của mẫu đá. Trong thí nghiệm này mẫu đá sẽ được kẹp giữa hai điểm của máy nén sau đó tăng tải trọng cho đến khi mẫu bị phá hoại. Giá trị lớn nhất sẽ được ghi lại để tính toán cho cường độ nén điểm trên mẫu đá. Thí nghiệm này được thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM 5731.

Thiết bị thí nghiệm đầm nện và CBR trong phòng

Thiết bị thí nghiệm đầm nện và CBR trong phòng

Thiết bị thí nghiệm đầm nện và CBR trong phòng gồm có cối và chày được sử dụng để xác định các đặc trưng đầm nện và khả năng chịu tải của đất. Thí nghiệm thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM D1557 và ASTM D1883.

Thiết bị xuyên bỏ túi

Thiết bị xuyên bỏ túi

Thiết bị xuyên bỏ túi được sử dụng để xác định lực kháng xuyên của đất (lên đến 4.5Kg/cm2).

Thiết bị cắt cánh bỏ túi

Thiết bị cắt cánh bỏ túi

Thiết bị cắt cánh bỏ túi được sử dụng để xác định lực kháng cắt của đất (lên đến 10Kg/cm2)

Thiết bị thí nghiệm thấm kiểu cột nước không đổi

Thiết bị thí nghiệm thấm kiểu cột nước không đổi

Thiết bị thí nghiệm thấm kiểu cột nước không đổi được sử dụng để xác định hệ số thấm của đất hạt thô. Thí nghiệm được thực hiện theo ASTM D2434.