Cụm Cảng Thị Vải - Cái Mép: Nơi đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp Trung Quốc

Theo SGGP - 20/11/ 2005

Ngày 16-11, ông Trương Xuân Hiền, Bộ trưởng Bộ Giao thông nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cùng đoàn cán bộ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải nước này đã đến thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Cảng nước sâu Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuộc cụm cảng Thị Vải - Cái Mép và Cảng Sài Gòn (TPHCM)...

Khơi luồng tàu biển

Thị Vải - Cái Mép Port Group: Ideal area for Chinese investors
Ông Trần Tấn Phúc (bìa phải) đang giới thiệu bản đồ quy hoạch cảng Thị Vải - Cái Mép với ông Trương Xuân Hiền (X) Bộ trưởng bộ Giao thông và các nhà đầu tư Trung Quốc Ảnh: Q.N

Đoàn Trung Quốc đã được ông Trần Tấn Phúc, Giám đốc Công ty CP Tư vấn thiết kế Cảng – Kỹ thuật biển (Portcoast), trình bày quy hoạch và hướng phát triển hệ thống cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM và một số hạng mục quan trọng trong quy hoạch hệ thống cảng biển ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam từ nay đến năm 2020; kế hoạch phát triển hệ thống cảng biển ở khu vực này với mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng sản lượng bốc dỡ hàng hóa lên đến 35 triệu tấn/ năm cho cảng khu vực TPHCM và 45 triệu tấn/ năm cho cảng khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải dài khoảng 2km, luồng tàu có độ sâu lý tưởng nhất Việt Nam (-40m, -50m) có khả năng tiếp nhận được tàu có tải trọng 80.000 tấn vào ăn hàng. Những năm qua, nhiều nhà đầu tư trong các lĩnh vực ngành công nghiệp, vận tải… của các nước và vùng lãnh thổ như Đan Mạch, Úc, Singgapore, Hồng Kông, Đài Loan… đã đến tìm cơ hội đầu tư tại đây.

Sau khi được cung cấp thông tin, ông Trương Xuân Hiền cho rằng với những tiềm lực hiện có, Thị Vải - Cái Mép sẽ là môi trường đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp của Trung Quốc.

Nguồn: SGGP

Đánh thức sông Soài Rạp

Theo SGGP - 24/08/2005

Từ trước năm 1862, sông Soài Rạp đã được nhiều nhà hàng hải chú ý và ...

Triển khai nhiều dự án vận tải thủy

Theo SGGP - 18/08/2005

Để đánh thức tiềm năng vận tải thủy của đất nước, vừa qua Bộ Giao thôn...

Di dời 5 cảng lớn trước năm 2010

Theo TTO - 16/08/2005

Thủ tướng Chính phủ vừa ra quyết định phê duyệt “Qui hoạch chi tiết nh...