Thị Vải - Cái Mép Port Group: Ideal area for Chinese investors

By SGGP - 20/11/ 2005

November 20, 2005 Chinese authorities led by Mister ChunXian Zhang, the minister of China’s Ministry of Transport, in search of an opportunity investing in Phu My Deep Water Port, which is in Thi Vai – Cai Mep port group, paid a visit to Ba Ria – Vung Tau province. The visiting team was welcomed and shown the plan and the developing aim of Ba Ria – Vung Tau seaport system along with other major works in the plan of seaport system at Southern Focal Economic Zone by Mister Tran Tan Phuc, the General Director of Portcoast Consultant Corporation.

Khơi luồng tàu biển

Thị Vải - Cái Mép Port Group: Ideal area for Chinese investors
Ông Trần Tấn Phúc (bìa phải) đang giới thiệu bản đồ quy hoạch cảng Thị Vải - Cái Mép với ông Trương Xuân Hiền (X) Bộ trưởng bộ Giao thông và các nhà đầu tư Trung Quốc Ảnh: Q.N

Đoàn Trung Quốc đã được ông Trần Tấn Phúc, Giám đốc Công ty CP Tư vấn thiết kế Cảng - kỹ thuật biển (Portcoast), trình bày quy hoạch và hướng phát triển hệ thống cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM và một số hạng mục quan trọng trong quy hoạch hệ thống cảng biển ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam từ nay đến năm 2020; kế hoạch phát triển hệ thống cảng biển ở khu vực này với mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng sản lượng bốc dỡ hàng hóa lên đến 35 triệu tấn/ năm cho cảng khu vực TPHCM và 45 triệu tấn/ năm cho cảng khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải dài khoảng 2km, luồng tàu có độ sâu lý tưởng nhất Việt Nam (-40m, -50m) có khả năng tiếp nhận được tàu có tải trọng 80.000 tấn vào ăn hàng. Những năm qua, nhiều nhà đầu tư trong các lĩnh vực ngành công nghiệp, vận tải… của các nước và vùng lãnh thổ như Đan Mạch, Úc, Singgapore, Hồng Kông, Đài Loan… đã đến tìm cơ hội đầu tư tại đây.

Sau khi được cung cấp thông tin, ông Trương Xuân Hiền cho rằng với những tiềm lực hiện có, Thị Vải - Cái Mép sẽ là môi trường đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp của Trung Quốc.

Source: SGGP

Awake Soài Rạp River

By SGGP - 24/08/2005

After discovered by Portcoast Consultant Corporation in a report of ex...

Waterway transport projects to be implemented

By SGGP - 18/08/2005

To awake the navigational transport potential of our country, Ministry...

HCM City relocates 5 major ports by 2010

By TTO - 16/08/2005

The Prime Minister has approved “Detailed plan of Ba Ria – Vung Tau –...