Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với cảng SP-PSA và CMIT

Theo Portcoast - 28/06/2012

Sáng ngày 28-6-2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi thăm và làm việc với các Cảng quốc tế SP-PSA và Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với cảng SP-PSA và CMIT

Sáng ngày 28-6-2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi thăm và làm việc với các Cảng quốc tế SP-PSA và Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT). Đi cùng đoàn có ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Minh Sanh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cùng một số lãnh đạo ban ngành các cấp của tỉnh Bà rịa – Vũng tàu.

Cùng tham gia đón tiếp Chủ tịch nước thăm và làm việc với các cảng, về phía Công ty Cổ phần tư vấn Thiết kế Cảng – Kỹ thuật Biển (Portcoast) có ông Phạm Anh Tuấn – Phó TGĐ Công ty.

Tại cảng quốc tế SP-PSA, Ông Mike Formoso, Tổng Giám đốc và ông Hồ Lương Quân, Phó Tổng Giám đốc SP-PSA đã có giới thiệu ngắn gọn về cảng SP-PSA cũng như tình hình khai thác cảng hiện nay. Đại diện cảng SP-PSA cũng báo cáo Chủ tịch nước một số khó khăn trong hoạt động xếp dỡ của cảng do hàng hóa chưa dịch chuyển được về hệ thống cảng cửa ngõ Quốc tế Cái Mép – Thị Vải này.

Tại cảng CMIT, tiếp đón Chủ tịch nước và đoàn lãnh đạo có đại diện các cổ đông và Ban Giám Đốc CMIT. Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó Tổng Giám Đốc CMIT đã có giới thiệu ngắn gọn quá trình hình thành và phát triển khu vực cảng Cái Mép-Thị Vải, khu vực cảng cửa ngõ của nền kinh tế miền Nam Việt Nam và là điểm trung chuyển vận tải biển quốc tế, cùng các thành tích đã đạt được và các thách thức đang đặt ra cho các cảng khu vực Cái Mép.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc với cảng SP-PSA và CMIT
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo CMIT (Ảnh: CMIT)

Ông Bùi Văn Trung, Chủ tịch HĐQT CMIT cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp Chủ Tịch Nước, Lãnh Đạo Tỉnh và Đoàn Đại Biểu đến thăm hỏi và làm việc tại CMIT. Các cổ đông đã đang đầu tư dài hạn vào CMIT và chúng tôi sẽ duy trì hoạt động đầu tư hiện nay nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành thương mại quốc tế của Việt Nam”.

Ông Steen Davidsen, Tổng Giám Đốc của CMIT cho biết: “Mặc dù CMIT chỉ vừa đi vào hoạt động khai thác 1 năm nay, nhưng năng suất xếp dỡ hàng đã đạt mức cao của thế giới, đây cũng là tin vui cho khách hàng của chúng tôi”. Ông cũng nhấn mạnh CMIT luôn chú trọng chính sách an toàn và môi trường, và đề cao tầm quan trọng của quan trị doanh nghiệp, CMIT cam kết tuân thủ đúng tất cả các quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ chia sẻ: “Với tình hình nền kinh tế đang trong giai đoạn khủng hoảng, khó khăn, các cảng khu vực Cái Mép cần sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa từ chính phủ để đảm bảo Thị Vải-Cái Mép trở thành khu vực cảng phức hợp đứng vững và phát triển thành công.”

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Bả rịa – Vũng tàu. Tại buổi làm việc, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2012. Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả đạt đuợc về kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh BR-VT trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu địa phương phối hợp với các bộ, ngành Trung ương trong việc giải quyết nguồn vốn đầu tư các công trình hạ tầng có ý nghĩa then chốt, tạo động lực phát triển các ngành dịch vụ cảng biển, dầu khí, du lịch…

Nguyên Linh

Nguồn: Portcoast

Khởi công xây dựng nhà máy thép 1 triệu tấn/năm

Theo chinhphu.vn - 27/06/2012

Ngày 27/6, tại KCN Phú Mỹ 2, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Posco Hàn Quố...

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc với Bộ GTVT

Theo Bộ GTVT - 24/12/2011

Sáng 24/12, tại Trụ sở Bộ GTVT, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hả...

Nhóm cảng biển số 5 - Từ quy hoạch cho đến các giải pháp nâng cao hiệu quả (Kỳ cuối)

Theo VLR, số 50 - 12/2011

Giai đoạn đến 2015, ngoài những bến cảng đã hoặc đang triển khai xây d...