Ứng dụng công nghệ số trong các dự án giao thông của Đèo Cả

Theo thanhnien.vn - 16/12/2022

Liên danh Công ty CP Tư vấn xây dựng A2Z (A2Z) - Công ty CP Tư vấn thiết kế cảng - Kỹ thuật biển (Portcoast) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả về việc ứng dụng công nghệ số trong khảo sát, thiết kế và quản lý dự án hạ tầng giao thông.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn thiết kế cảng - Kỹ thuật biển (Portcoast), hiện nay Đảng, Nhà nước rất quan tâm và thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam. Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị đã nhấn mạnh yêu cầu cấp bách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Với sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, để xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở thông minh, quốc gia thông minh thì không thể không ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Tập đoàn Đèo Cả trong những năm qua đã tạo dựng danh tiếng và uy tín trên khắp cả nước trong lĩnh vực từ đầu tư, xây lắp, tư vấn thiết kế đến quản lý vận hành các công trình giao thông, đặc biệt là các công trình giao thông trọng điểm quốc gia.

Applying digital technology in transportation projects of Deo Ca
Ông Trần Tấn Phúc, Chủ tịch Portcoast giới thiệu công nghệ tại buổi lễ

Công ty A2Z là đơn vị tư vấn có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát các dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam. Trong khi đó, Portcoast với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo sát thiết kế các công trình cảng - kỹ thuật biển, công trình thủy, công trình giao thông và lĩnh vực chuyển đổi số cơ sở hạ tầng, đặc biệt là thế mạnh về việc ứng dụng các công nghệ chuyển đổi số và quản lý dự án theo mô hình tích hợp BIM-GIS (Building Information Modeling - Geographic Information system), Scan to BIM trong các công tác khảo sát, thiết kế và quản lý các công trình xây dựng. Liên danh sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ số đảm bảo đáp ứng tối ưu chiến lược phát triển của Tập đoàn Đèo Cả trong thời kỳ mới.

Có mặt tại buổi lễ ký kết ngày 15.12, PGS.TS Hoàng Hà, Phó chủ tịch thường trực Hội Khoa học cầu đường Việt Nam, phát biểu: “Chuyển đổi số và công nghệ số là vấn đề nóng hiện nay của toàn thế giới. Ngành giao thông cũng đã nhận thức được vấn đề này, Bộ GTVT và ngành cầu đường đang làm nhưng rõ ràng chưa đồng bộ và chưa quyết tâm thực hiện bài bản và thống nhất như chủ trương hôm nay Tập đoàn Đèo Cả trình bày. Để có thể nắm bắt kỹ thuật chuyển đổi số này, chúng ta cần có một đội ngũ chuyên gia đầy tâm huyết, quyết tâm nghiên cứu và học hỏi như Portcoast thì mới có thể vận hành hệ thống thiết bị hiện đại này một cách chính xác, hiệu quả nhất và tránh những sai sót”.

Nguồn: thanhnien.vn

Đèo Cả ứng dụng công nghệ số quản lý dự án hạ tầng giao thông

Theo baogiaothong.vn- 15/12/2022

Tập đoàn Đèo Cả đã ký thỏa thuận hợp tác tăng cường ứng dụng công nghệ...

Tập đoàn Đèo Cả áp dụng công nghệ đột phá trong quản lý thi công cao tốc Bắc - Nam

Theo tapchigiaothong.vn - 15/12/2022

Các thiết bị công nghệ này giúp nhận diện ra ngay các nhà thầu phụ, cá...

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong dự án hạ tầng giao thông

Theo daibieunhandan.vn - 15/12/2022

Ngày 15.12, tại Hà Nội, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuậ...