PSA sẽ xây cảng container ở Việt Nam

Theo VietNamNet - 06/02/2007

PSA International (Singapore) - một tập đoàn vận hành cảng container lớn thứ hai thế giới, và cảng Sài Gòn sẽ bắt tay vào một dự án xây dựng cảng container tại Vũng Tàu...

Hiện SP-PSA International Port Co. Ltd. (SP-PSA), cảng Sài Gòn và PSA Vietnam Pte Ltd đã được cấp giấy phép.

Singapore port firm PSA gets Vietnam license
Bốc dỡ hàng hóa tại một cảng ở Việt Nam

Đây là dự án đầu tiên của PSA tại Việt Nam và mở đường cho hãng vận hành cảng của Singapore đặt chân vào nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Phát biểu chung mà liên doanh PSA International và cảng Sài Gòn đưa ra không cung cấp con số cụ thể về dự án đầu tư. Tuy nhiên, một nguồn tin không chính thức cho hay, dự án có giá trị gần 300 triệu USD trong hai giai đoạn.

Giám đốc điều hành PSA International khu vực Singapore và Đông Nam Á, Kuah Boon Wee, cho hay: "Chúng tôi cam kết phát triển SP-PSA International Port với những dịch vụ đạt chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và chuyên chở hàng hóa trong khu vực".

Cảng container gồm hai giai đoạn xây dựng, giai đoạn đầu dự kiến đi vào hoạt động năm 2009. Khi hoàn thành xong cả hai giai đoạn, cảng có sức chứa 2 triệu TEU hàng năm.

PSA trực thuộc hãng đầu tư Temasek Holdings, chuyên vận hành các cảng container của Singapore cũng như một số cảng ở Bỉ, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và Thái Lan.

Nguồn: VietNamNet

Chủ động đầu tư để phát triển

Theo GTVT - Xuân 2007

Tư vấn PORTCOAST đang thực sự phát triển lớn hơn từng ngày và phát tri...

Những dự án cho ngày mai

Theo Tuổi trẻ - Xuân 2007

Cảng container Sài Gòn Premier - Công ty TNHH Cảng P & O, Cảng contain...

Khu vực cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang nên hình nên dáng

Theo SGGP - 31/12/2006

Tháng 8-2005, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chi tiết nhóm...