Portcoast đóng góp kinh phí vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Theo thanhnien.vn - 21/05/2021

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (Portcoast) vừa gửi văn bản đến Bộ Y tế và Bộ tài chính, đề xuất đóng góp kinh phí để mua vắc xin phòng Covid-19.

Portcoast đóng góp kinh phí vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Portcoast đã chủ động tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên của công ty - ẢNH:PHẠM ANH TUẤN

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Portcoast, cho biết công ty đã quyết định điều này ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 và Bộ Tài chính cũng đã có Tờ trình Chính phủ xem xét, phê duyệt việc thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

“Trong Tờ trình của Bộ Tài chính có nêu: Đặc biệt khi dịch kéo dài thì nhu cầu vắc xin hằng năm tăng cao, kinh phí mua vắc xin lớn, nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách nhà nước thì sẽ khó đáp ứng mục tiêu phòng dịch cho toàn dân. Trong bối cảnh cân đối ngân sách nhà nước khó khăn, theo Bộ Tài chính, để huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài và các nguồn vốn hợp pháp khác mua vắc xin phòng Covid-19, việc thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19 là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiếp cận mua, nhập khẩu vắc xin để triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho nhân dân". Portcoast hoàn toàn ủng hộ chủ trương trên và xin phép được tham gia ngay từ đầu, để góp phần nhân rộng mô hình cho tất cả các doanh nghiệp trong cả nước - lãnh đạo Portcoast chia sẻ.

Trong văn bản gửi đến hai bộ: Y tế và Tài chính vào ngày 20.5.2021, Portcoast đăng ký tiêm vắc xin Pfizer cho toàn thể 200 nhân viên và các thành viên gia đình, số lượng khoảng 600 người trong thời gian sớm nhất có thể. Portcoast sẽ chi trả toàn bộ để giảm áp lực tài chính cho nhà nước. Bên cạnh đó, với năng lực tài chính của mình, Portcoast cũng xin được đóng góp thêm vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 khoảng 1 - 2 lần toàn bộ kinh phí nói trên.

Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến mua 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25.200 tỉ đồng, bao gồm kinh phí mua vắc xin, kinh phí vận chuyển, bảo quản, phân phối, tổ chức tiêm chủng.

Về nguồn kinh phí để mua vắc xin, ngân sách Trung ương dự kiến phải bố trí khoảng 16.000 tỉ đồng, bảo đảm cho các đối tượng do Trung ương quản lý và hỗ trợ ngân sách địa phương khó khăn; ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9.200 tỉ đồng.

MAI VỌNG

Nguồn: thanhnien.vn


Cảng hành khách quốc tế tại Phú Quốc sẽ hoàn thành vào quý 3-2021

Theo tuoitre.vn - 15/05/2021

TTO - Việc sớm đưa cảng hành khách quốc tế Phú Quốc vào hoạt động sẽ k...

Phê duyệt quy hoạch xây dựng Trung tâm Logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng

Theo baohatinh.vn - 26/04/2021

(Baohatinh.vn) - Trung tâm logistics tại Khu kinh tế Vũng Áng có quy m...

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong 1.000 tỷ đồng được đưa vào hệ thống cảng biển quốc gia

Theo vietnambiz.vn - 12/04/2021

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, có t...