Đẩy nhanh các bước nghiên cứu dự án cải tạo cảng Tiên Sa giai đoạn 2

Theo mt.gov.vn - 03/06/2014

Chiều 3/6, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã có buổi làm việc với Đoàn nghiên cứu của JICA về Dự án cải tạo Cảng Tiên Sa giai đoạn 2. Cùng dự có đại diện các Vụ Kế hoạch - Đầu tư, Hợp tác quốc tế, Kết cấu hạ tầng giao thông, Văn phòng Bộ, đại diện các Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Cục Hàng hải Việt Nam, Ban QLDA 85.

Theo đại diện Đoàn nghiên cứu, Dự án cải tạo cảng Tiên Sa nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải biển cũng như sự phát triển của khu vực miền Trung, phát triển hành lang kinh tế Đông - Tây. Theo đó, Dự án sẽ chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 2 sẽ tiến hành nghiên cứu mở rộng khu vực cảng Tiên Sa, giai đoạn 3 sẽ tiến hành xây dựng các công trình cảng mới thuộc khu vực cảng Liên Chiểu.

Báo cáo với Thứ trưởng, Đoàn nghiên cứu cho biết, Đoàn sẽ xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến năng lực hiện tại của cảng như lượng hàng hóa nói chung, lượng container, hành khách, lượng tàu thuyền thông qua cảng, hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt kết nối với cảng, đặc biệt là sự quá tải tại các bãi chứa container, độ hư hỏng của cầu cảng... Bên cạnh đó Đoàn cũng sẽ có các khảo sát và dự báo nhu cầu trong tương lai của cảng thông qua phân tích các xu hướng phát triển của các khu công nghiệp trong khu vực cũng như các chính sách phát triển kinh tế của các tỉnh miền Trung, đặc biệt là của thành phố Đà Nẵng. Sau khi hoàn thành, Đoàn sẽ có báo cáo, kiến nghị với Bộ các vấn đề liên quan đến dự án như hệ thống giao thông kết nối với cảng, quy mô các bến tàu, bãi chứa container, luồng vận chuyển container, cảng hành khách...

Theo kế hoạch, trung tuần tháng 9/2014, Đoàn sẽ trình bản báo cáo DFR và sau đó khoảng một tháng sẽ trình báo cáo cuối cùng.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các đơn vị tham gia cuộc họp, và trực tiếp giải thích một số thắc mắc của Đoàn nghiên cứu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã đề nghị Đoàn nghiên cứu khẩn trương triển khai các bước nghiên cứu, khảo sát tiếp theo, đồng thời đẩy nhanh tiến độ để có thể trình Bộ bản báo cáo DFR vào tháng 8/2014. Đối với các số liệu thống kê phục vụ công tác khảo sát nghiên cứu, Thứ trưởng đề nghị Đoàn có văn bản đề nghị chi tiết để Bộ yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp.

Đẩy nhanh các bước nghiên cứu dự án cải tạo cảng Tiên Sa giai đoạn 2

Nguồn: mt.gov.vn

Tàu biển lớn sắp thênh thang vào sông Hậu

Theo Báo Giao Thông - 28/04/2014

Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Nhật đã khẳng định như vậy khi trao ...

Phú Quốc sắp có cảng tàu khách quốc tế

Theo GTVT - 21/04/2014

Dự kiến đến 30/4/2015, cảng tàu hiện đại đáp ứng tàu chở từ 5000 - 600...

Xây dựng luồng cho tàu trọng tải lớn vào sông Hậu

Theo vtv.vn, 17/03/2014

Mới đây, tại Trà Vinh, Bộ GTVT đã khởi công trở lại Dự án xây dựng luồ...