The giant container ship docked at Cai Mep International Terminal

By tienphong.vn - 27/10/2020

TPO – “Super container ship", with a tonnage of 214,121 tons, is 5.5 times longer than Airbus A380 aircraft. This is the first time that one of the largest ships in the world has called to Cai Mep International Terminal, Ba Ria - Vung Tau Province.

Ngày 26/10, cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) đã tiếp nhận tàu container Margrethe Maersk trọng tải 214,121 tấn cập cảng. Tàu Margrethe Maersk có chiều dài 399,23m (dài gấp 5,5 lần tàu bay Airbus A380), rộng 59m, có trọng tải 214,121 tấn, sức chở lên đến 20,000 TEU. Đây là một trong những con tàu container lớn nhất thế giới hiện nay và đang được liên minh hãng tàu lớn nhất thế giới 2M khai thác trên tuyến dịch vụ đi bờ tây Mỹ hàng tuần cập cảng CMIT.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Phó Tổng Giám đốc cảng CMIT cho hay, để chuyến tàu Margrethe Maersk trọng tải 214,121 tấn cập cảng thành công, CMIT phối hợp cùng Công ty cổ phần tư vấn thiết kế cảng – kỹ thuật biển (Portcoast) và các đơn vị liên quan tổ chức nghiên cứu, mô phỏng quá trình tàu cập cảng để đánh giá an toàn. Cái Mép trở thành một trong số chưa đến 20 cảng lớn trên thế giới có đủ năng lực tiếp nhận tàu kích cỡ này, góp phần khẳng định vị thế của Cái Mép trên bản đồ hàng hải thế giới.

Đánh giá đây là sự kiện khẳng định vị thế của Việt Nam trên bảng đồ hàng hải thế giới, ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, việc tàu container tải trọng 214,121 tấn cập cảng Cái Mép đặc biệt có ý nghĩa hơn nữa về mặt thương mại quốc tế, trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam ký kết như EVFTA, CPTPP…

Hàng hóa được xếp lên các tàu mẹ kích cỡ lớn đi thẳng đến các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ mà không cần trung chuyển qua các cảng trung chuyển như Singapore, Malaysia,… giúp tiết kiệm chi phí logistics, tăng tính cạnh tranh, giảm thời gian chuyên chở từ đó hàng hóa sớm được tiếp cận với thị trường. Đây là một bước phát triển lớn của ngành hàng hải để chuẩn bị nguồn lực phục vụ cho tiềm năng tăng trưởng của ngoại thương Việt Nam.

Source: tienphong.vn

One of the largest container ships in the world docked at CMIT in Vietnam

By tuoitre.vn - 26/10/2020

On October 26, 2020, Cai Mep International Port received container shi...

Ba Ria - Vung Tau welcomes the world's largest container ship

By thanhnien.vn - 26/10/2020

Super container ship Margrethe Maersk docked at Cai Mep international ...

Cai Mep International Terminal receives ultra-large container ship

By sggp.org.vn - 26/10/2020

A ceremony to welcome the arrival of Margrethe Maersk, one of the larg...