Ho Chi Minh City accelerates digital transformation in urban management

By sggp.org.vn - 27/09/2023

Vice Chairman of Ho Chi Minh City People's Committee Bui Xuan Cuong and representatives of departments: Information and Communications, Transport, Construction, Natural Resources and Environment, Urban Railway Management Board... just had a working session with the Portcoast on digital technology and application of technology in infrastructure development.

Ho Chi Minh City accelerates digital transformation in urban management
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường làm việc với đơn vị ứng dụng các công nghệ trong phát triển cơ sở hạ tầng

Với quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trong quản lý đô thị, qua đó giúp công tác quản lý, điều hành hiệu quả hơn, tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, ban quản lý của thành phố đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến ứng dụng công nghệ số trong việc quản lý đô thị. Đặc biệt, đối với việc khôi phục dữ liệu hệ thống công trình ngầm hiện hữu (điện, nước, viễn thông) là những nội dung rất cần trong đầu tư xây dựng, sửa chữa trong các dự án xây dựng hạ tầng của thành phố.

Đại diện Sở Xây dựng chia sẻ, đang tập hợp các dự án đã được cấp phép xây dựng trong thời gian qua để xây dựng dữ liệu xuyên suốt của ngành xây dựng. Cùng với đó, sẽ lựa chọn một số dự án để ứng dụng các công nghệ như BIM, Scan to BIM, BIM – GIS, Digital twin, XR trong quản lý công trình. Các sở Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường cũng cho hay, đang phát triển trung tâm dữ liệu của ngành và kế hoạch sẽ gom cùng với nhóm dữ liệu của Sở Xây dựng để thống nhất cơ sở dữ liệu trong quản lý đô thị.

Ho Chi Minh City accelerates digital transformation in urban management
Lãnh đạo TP và đại diện các sở, ngành tìm hiểu về các công nghệ trong quản lý công trình

Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thông tin, TPHCM sẽ thành lập trung tâm dữ liệu, hướng tới tất cả các công trình xây dựng sẽ được cấp phép trên nền tảng số. Trên tinh thần này, ông Bùi Xuân Cường đánh giá cao các doanh nghiệp đi tiên phong trong việc chuyển đổi số như Portcoast. Sự tham gia và đóng góp của các doanh nghiệp đang sở hữu công nghệ, thiết bị hiện đại sẽ góp phần cùng thành phố đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số trong quản lý cơ sở hạ tầng.

Ông Bùi Xuân Cường cũng đề nghị trong thời gian tới, Portcoast phối hợp, hỗ trợ các đơn vị sở, ngành của TP trong việc ứng dụng công nghệ số trong quản lý các dự án như đường Vành đai 3, tuyến Metro số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 4,...

Ông Trần Tấn Phúc, Chủ tịch HĐQT Portcoast cho biết sẵn sàng đồng hành cùng các sở, ngành trong lĩnh vực chuyển đổi số theo yêu cầu của TPHCM.

TAM DUC

Source: sggp.org.vn

Tổng thống Joseph R. Biden và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam

Theo whitehouse.gov - 10/09/2023

Tăng cường cơ sở hạ tầng năng lượng và cảng chiến lược: Nhà điều hành ...

Mega Story: Ra mặt tiền biển từ "siêu" Cảng Cần Giờ

Theo tuoitre.vn - 29/08/2023

45 năm trước, huyện Duyên Hải (Đồng Nai) về với TP.HCM, rồi lấy lại tê...

Thị sát siêu cảng Cần Giờ, Thủ tướng yêu cầu phải hoàn thiện hồ sơ dự án trong tháng 7

Theo tuoitre.vn - 18/07/2023

Chiều 18-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã ...