For the first time, the application of flying 'examination' of infrastructure works in Vietnam

23/07/2019

TTO - On July 22, Portcoast Consultant Corporation (Portcoast) said that it will officially apply the Stormbee UAV S-20 to survey and quality verification many big projects in Vietnam.

Ngày 23 -7, thiết bị bay này sẽ được ứng dụng "khám", lập bản vẽ cho cảng tại Cái Mép - Thị Vải - Ảnh: M.Q

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một thiết bị bay khảo sát, kiểm định chất lượng, dựng lại công trình dưới dạng 3D được đưa vào sử dụng.

Không chỉ vậy, thiết bị bay này còn có khả năng chụp lại mô hình công trình từ trên cao, dựng lại toàn bộ và phát hiện ra những sai sót kỹ thuật, nguy cơ hư hỏng bên trong các công trình. Độ chính xác của thiết bị đến từng mm.

Theo đại diện Hội Cảng - đường thủy - thềm lục địa Việt Nam, từ trước tới nay việc khảo sát địa hình hiện trạng của một khu vực chỉ đơn thuần là việc đo các điểm rời rạc và sau đó xây dựng bản đồ 2 chiều. Mọi thao tác đều thực hiện thủ công nên hiệu quả chưa cao, mất nhiều thời gian và công sức.

Do đó, việc ứng dụng thiết bị quét bay Stormbee cho phép quét toàn địa hình và các công trình hiện hữu trên một khu vực, một vùng là rất cần thiết. Thiết bị này sử dụng được trong nhiều dạng công trình lớn, phức tạp, mọi địa hình. Từ đó có thể hỗ trợ cho các chủ đầu tư, nhà thầu kiểm định lại công trình, phát hiện ra các sai sót, nguy cơ hư hại có phương án kịp thời khắc phục.

Đặc biệt là lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng ngầm, cảng biển trong quá rình duy tu bảo dưỡng công trình.

Trong ngày 23 -7, thiết bị bay này sẽ được ứng dụng "khám", lập bản vẽ cho cảng tại Cái Mép - Thị Vải. Đây cũng là công trình đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được khảo sát bằng thiết bị bay không người lái Stormbee UAV S-20, kết hợp với Faro Focus S350 - A.

Source: Theo tuoitre.vn

The first Stormbee UAV S-20 in Southeast Asia

By thanhnien.vn, 22/07/2019

Stormbee UAV S-20 has launched in the Stormbee & Faro technology trans...

Application of 3D technology to measure infrastructure projects

By congthuong.vn, 22/07/2019

On July 22, Portcoast Consulting Corporation (Portcoast) introduced th...

Application of advanced equipment system for infrastructure projects

By baotainguyenmoitruong.vn, 22/07/2019

On July 22, Portcoast Consultant Corporation (Portcoast) introduced th...