Comprehensive digital transformation of infrastructure in the 4.0 era

By most.gov.vn - 17/12/2020

On December 17, 2020, at the headquarters of the Ministry of Science and Technology, there was a seminar on the comprehensive digital transformation of infrastructure in the 4.0 era. Deputy Minister of Science and Technology Tran Van Tung chaired the meeting.

Buổi thảo luận nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác chuyển giao, ứng dụng và phát triển công nghệ, tăng cường hiệu quả và định hướng phát triển khoa học và công nghệ gắn với vai trò đặc biệt quan trọng của chuyển đổi số. Tham dự buổi thảo luận có các đơn vị trong và ngoài bộ, đặc biệt có sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty CP Tư vấn thiết kế cảng - Kỹ thuật biển (PORTCOAST). Đây là đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và tư vấn thẩm tra trong lĩnh vực đường thủy - cảng của Việt Nam đã áp dụng thành công chuyển đổi số trong triển khai các dự án liên quan trong lĩnh vực.

Chuyển đổi số toàn diện cơ sở hạ tầng trong thời đại 4.0
Chuyển đổi số toàn diện cơ sở hạ tầng trong thời đại 4.0
Giới thiệu và trình diễn công nghệ BIM

Tại buổi thảo luận, ông Trần Tấn Phúc - Chủ tịch HĐQT của Công ty đã giới thiệu và trình diễn về công nghệ BIM (Building information modeling) và scan to BIM cụ thể thông qua một số dự án như: Cảng LPG Hyosung tại Bà Rịa - Vũng Tàu và thiết bị và công nghệ số hóa Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, PORTCOAST cũng trình diễn thí điểm trụ sở Bộ KH&CN.

Ông Trần Tấn Phúc cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác cùng với Bộ xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Chuyển đổi số toàn diện cơ sở hạ tầng trong thời đại 4.0
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu kết luận

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ làm đầu mối phối hợp với các đơn vị trong Bộ liên kết chặt chẽ và thúc đẩy hợp tác với PORTCOAST trong thời gian tới.

Source: most.gov.vn

Virtual but real with...BIM

By sggp.org.vn - 04/12/2020

Joining in the annual event "TECHCONNECT" held by the Provincial Peopl...

Terminals “show up” right in front of participants’ eyes during BR-VT’s TECHCONNECT 2020

By tuoitre.vn - 03/12/2020

On December 3, the People's Committee of Ba Ria - Vung Tau province co...

More than 200 technology demonstration booths at Techconnect

By vnexpress.net - 03/12/2020

Technologies are introduced, ready to be transferred, put into applica...