Billion-dollar chemical project had welcomed a material ships to go into operation

20/01/2020

TTO - The US $ 1.2 billion Polypropylene factory and underground LPG storage project project is about to come into operation when the material ship arrives at Ba Ria - Vung Tau.

Billion-dollar chemical project had welcomed a material ships to go into operation
Tàu chở nguyên liệu cập cảng Hyosung Vina ngày 19-1 để dự án tỉ đô chính thức đi vào hoạt động- Ảnh: Đ.H

Ngày 19-1, tàu No.7 SJ Gas (quốc tịch Hàn Quốc) chở 4.000 tấn ethene đã cập cảng của Công ty TNHH hóa chất Hyosung Vina (100% vốn Hàn Quốc) tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là chuyến tàu đầu tiên chở nguyên liệu đầu vào để phục vụ cho nhà máy sản xuất hạt nhựa Polypropylene (PP) và kho ngầm chứa khí hóa lỏng LPG do công ty này làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư của dự án này lên tới 1,2 tỉ USD.

Đại diện Hyosung Vina cho biết, khoảng nửa tháng sau kể từ khi có nguyên liệu, doanh nghiệp này sẽ vận hành thử nhà máy. Tiếp đó, tháng 2-2020, chuyến tàu thứ hai chở nguyên liệu đầu vào sẽ cập cảng và dự án tỉ đô này sẽ chính thức đi vào hoạt động. Sau đó, cứ ba ngày sẽ có một tàu chở nguyên liệu cập cảng Hyosung.

Billion-dollar chemical project had welcomed a material ships to go into operation
Một góc nhà máy sản xuất hạt nhựa PP của Hyosung Vina - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, trong quá trình triển khai dự án, nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như chuyện vướng thuê 2,3 ha đất mặt nước trước cảng, có thể ảnh hưởng đến tiến độ. Trước thực trạng này, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những việc làm tích cực, nhanh chóng để thúc đẩy dự án như: họp HĐND bất thường vào cuối tháng 12 để bổ sung quy hoạch cũng như có đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao đất mặt nước mà không qua đấu giá cho Hyosung. Đến tháng 11-2019, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao mặt nước trước cảng cho chủ đầu tư để tàu chở nguyên liệu cập cảng.

Tháng 5- 2018, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Kho ngầm chứa khí hóa lỏng LPG. Tiến độ của dự án năm 2019 hoàn thành hạ tầng, từ quý I/2020 bắt đầu đi vào sản xuất kinh doanh.

Như vậy, với việc tàu chở nguyên liệu cập cảng để chạy thử và sau đó chính thức sản xuất, chủ đầu tư đã đảm bảo đúng tiến độ cam kết. Đây là một trong những dự án có tiến độ triển khai rất nhanh, chỉ trong vòng hơn một năm chủ đầu tư đã hoàn thành nhiều hạng mục phức tạp, với số tiền khoảng gần 1 tỉ USD.

Billion-dollar chemical project had welcomed a material ships to go into operation
Hệ thống bồn chứa nguyên liệu đầu vào và đường ống dẫn nguyễn liệu từ cảng vào nhà máy sản xuất hạt nhựa PP- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cảng của dự án này là cảng chuyên dụng và là một thành phần quan trọng trong tổng thể dự án để nhập nguyên liệu, xuất hàng hóa. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu đến 60.000 tấn.

Soure: tuoitre.vn

Tra Vinh can become a new trading center of the South and the whole country

By themanager.vn - 16/01/2020

Management Magazine wrote the full speech of Mr. Nguyen Xuan Phuc, Mem...

Soon apply BIM to project management

By sggp.org.vn - 06/11/2019

Project management under the BIM (Building Information Modeling) mode...

Transparency Through Project Lifecycle

By thanhnien.vn - 03/11/2019

Application of BIM (Building Information Modeling) for transparent man...