Home
Tư vấn, Thiết kế
Khảo sát Địa chất
Khảo sát Địa hình, Thủy Hải văn
 
 
 
Tin tức FTP Server Webmail Addr. list
 
   
 

News224

Bộ trưởng Đinh La Thăng đi kiểm tra dự án mở rộng Quốc lộ 51 và làm việc Lãnh đạo 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai về dự án
Theo Bộ GTVT, ngày 18/08/2011
File PDF

Ngay sau khi tham dự lễ công bố Quy hoạch sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ngày 12/8/2011, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra dự án mở rộng Quốc lộ 51 và làm việc với đoàn của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, đoàn của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu. Cùng đi với đoàn của Bộ trưởng có Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông; các đồng chí lãnh đạo các Vụ: KHĐT, Tài chính, Vận tải, An toàn giao thông, Kết cấu hạ tầng giao thông, các Cục Hàng hải VN, Hàng không VN, Đường thủy nội địa VN, Quản lý xây dựng và CLCTGT, Văn phòng thường trực Ủy ban ATGT quốc gia.

Dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 51 có chiều dài 72,7km, được đầu tư mở rộng theo hình thức BOT (có hướng tuyến bám theo Quốc lộ 51 hiện tại), có tổng mức đầu tư 3.312 tỷ đồng theo hình thức BOT do Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ có chiều rộng 32,9m với 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, tốc độ thiết kế 80km/h. Ngoài việc mở rộng, sẽ xây dựng 13 cầu cùng khổ với đường và 12 cầu vượt dân sinh tại các khu vực đông dân cư.

Theo dự kiến, công trình sẽ thi công trong vòng 36 tháng kể từ ngày khởi công 2/8/2009. Hiện nay đã thi công được trên 23 tháng mà mới đạt được 45% khối lượng. Tiến độ, nhìn chung là chậm. Tình trạng trên đã dẫn đến sự gia tăng tổng số vụ TNGT. Có tới 25% số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xảy ra trên Quốc lộ 51.

Nguyên nhân của sự chậm tiến độ cũng giống như nhiều dự án giao thông một phần bắt nguồn từ công tác giải phóng mặt bằng. Chủ đầu tư, Công ty BVEC đã kiển nghị UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét chỉ đạo các cơ quan liên quan đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các hạng mục mở rộng các cầu cống, Trạm thu phí T3 để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công.

Riêng với UBND Tỉnh Đồng nai, để bảo đảm tiến độ dự án, Chủ đầu tư kiến nghị sự chỉ đạo quyết liệt của các Cơ quan liên quan trả lời dứt điểm khiếu nại cho các hộ dân trong phạm vi 7 m đã giải phóng mặt bằng ở Dự án Quốc lộ 51 cũ trước đây; đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đoạn tránh thị trấn Long Thành; các hạng mục mở rộng các cầu, cống, mở rộng làn thu phí để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị lãnh đạo hai tỉnh quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng cho công tác thi công. Bộ trưởng yêu cầu Chủ đầu tư phải làm việc với các đơn vị Tư vấn thiết kế, rà soát toàn bộ hệ thống thoát nước dọc và thoát nước ngang của QL 51, để chỉnh sửa cho phù hợp với thực tế nhằm đảm bảo hệ thống thoát nước tốt, không ngập úng trong mùa mưa, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân. Chủ đầu tư cần chỉ đạo chặt chẽ các đơn vị thi công xây dựng các phương án thi công hợp lý, khoa học đặc biệt là vào mùa mưa, có hệ thống biển báo, đèn báo và phải xây dựng các biện pháp bảo đảm ATGT khi thi công. Hàng tháng phải tổ chức họp giao ban để vừa đẩy nhanh tiến độ của dự án vừa bảo đảm ATGT trên tuyến.

Bộ trưởng đồng ý về mặt nguyên tắc thiết lập 1 trạm cân trên tuyến theo đề nghị của chủ đầu tư BVEC. Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Đường bộ VN tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các địa phương tạo điều kiện để chủ đầu tư thực hiện cam kết tiến độ hoàn thành Dự án trước ngày 2/8/2012.

LMC - Vụ ATGT

 
 

Copyright © 2004 Portcoast Corp. All rights reserved