Home
Tư vấn, Thiết kế
Khảo sát Địa chất
Khảo sát Địa hình, Thủy Hải văn
 
 
 
Tin tức FTP Server Webmail Addr. list
 
   
 

New Page 1

Luồng tàu lớn vào sông Hậu - động lực mới cho ĐBSCL
Theo BaoDatViet.vn, Ngày 27/12/2009

File PDF

Ngày 27/12, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh làm lễ khởi công Dự án “Luồng cho tàu có trọng tải lớn vào sông Hậu”, còn gọi là dự án kênh Quan Chánh Bố. Nhân sự kiện này, ông Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, trao đổi với Đất Việt về việc triển khai và ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển kinh tế xã hội ở Trà Vinh nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.

- Tại sao lại có dự án này, thưa ông?


- Hiện nay, xu hướng vận chuyển hàng hóa của các nước trong khu vực phổ biến là bằng tàu biển có trọng tải 5.000 - 10.000 tấn. Trong khi  đó, cảng Cần Thơ, cảng lớn nhất ÐBSCL, hiện chỉ tiếp nhận được tàu khoảng 3.000 tấn vào ăn hàng do cửa biển Ðịnh An, cửa ngõ đi từ biển vào, bị bồi lắng (độ sâu có nơi chỉ còn 3 mét). Do vậy, thay vì vận chuyển hàng hóa bằng đường biển cập cảng Cần Thơ, nhiều tàu phải quá cảnh các cảng của TP HCM, làm phát sinh thêm phí vận tải nội địa, bốc dỡ, phí phải trả tại cảng ở TP HCM, khiến giá thành sản phẩm tăng lên. Hệ quả là việc xuất khẩu nhiều mặt hàng nông thủy sản của vùng ĐBSCL bị cản trở.

 

Mộ hình kênh Quan Chánh Bố.


Dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc giao thương của ÐBSCL với cả nước và quốc tế, tạo động lực thúc đẩy vùng kinh tế trọng điểm này tăng tốc phát triển.

- Trà Vinh sẽ được hưởng những lợi ích cụ thể gì?

- Để đảm bảo hạ tầng phục vụ khu kinh tế Định An gắn liền với kênh Quan Chánh Bố, Chính phủ có chủ trương đầu tư nâng cấp toàn tuyến quốc lộ 53 từ Vĩnh Long qua thị xã Trà Vinh đến huyện Duyên Hải và giáp kênh Quan Chánh Bố thành đường cấp 4 đồng bằng với bốn làn xe, tạo điều kiện nối tỉnh Trà Vinh với TP HCM và các tỉnh ĐBSCL. Dự án thứ hai là nâng cấp quốc lộ 60, nối quốc lộ 1A từ Trung Lương (Tiền Giang) qua cầu Rạch Miễu đến phà Hàm Luông (Bến Tre). Nơi đây sau này sẽ thay bằng cầu Hàm Luông. Mới đây, Chính phủ đồng ý chủ trương  xây dựng cầu Cổ Chiên nối liền Bến Tre với Trà Vinh sau khi cầu Hàm Luông được đưa vào sử dụng năm 2010. Như vậy, khi cầu Cổ Chiên hoàn thành, từ Trà Vinh đi TP HCM và ngược lại qua quốc lộ 60 chỉ có 120 km, rút ngắn được 80 km so với việc đi theo quốc lộ 53 qua Vĩnh Long - cầu Mỹ Thuận - Tiền Giang - Long An - TP HCM như từ trước đến nay. Nếu gắn với đường cao tốc Trung Lương - TP HCM thì từ Trà Vinh đến TP HCM chỉ mất khoảng hai giờ.

 

Ông Nguyễn Thái Bình.


Cũng xin nói thêm, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Trà Vinh hồi tháng 5, các tập đoàn, tổng công ty, doanh  nghiệp trong và ngoài nước cam kết đầu tư 31 công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Đến nay, dự án cảng nước sâu Trà Vinh đã khởi công. Nhìn toàn cục, Dự án kênh Quan Chánh Bố gắn với cầu Cổ Chiên, quốc lộ 60, quốc lộ 53 được nâng cấp toàn tuyến, gắn với cảng nước sâu Trà Vinh… sẽ tạo ra những cơ hội tốt để thu hút nhiều nhà đầu tư đến Trà Vinh và khu kinh tế Định An. Nếu trước đây Trà Vinh là vùng đất mới, đất khó thì từ bây giờ Trà Vinh là vùng đất hứa để đón nhà đầu tư.

- Tỉnh đã chuẩn bị cho việc triển khai dự án này như thế nào?

- Để thực hiện dự án, có 1.356 hộ thuộc diện phải thu hồi đất, với diện tích hơn 1.088 ha. Tổng số tiền đền bù, hỗ trợ lên đến gần 382 tỷ đồng. Tỉnh đã xét bố trí tái định cư cho 966 hộ. Hơn 90% hộ được bồi thường, hỗ trợ do bị thu hồi đất đã có cuộc sống ổn định và cao hơn so với trước khi di dời, giải tỏa. Nhờ thực hiện đúng chính sách bồi thường, hỗ trợ đất ở và thành quả lao động, hỗ trợ nơi tái định cư chu đáo nên người dân đồng tình ủng hộ.

- Xin cảm ơn ông! 

 

Dự án “Luồng cho tàu có trọng tải lớn vào sông Hậu” do Cục Hàng hải Việt Nam làm chủ đầu tư, được triển trên địa bàn các xã Long Vĩnh, Long Khánh, Dân Thành (huyện Duyên Hải). Các hạng mục thi công chính gồm: mở rộng đoạn sông Hậu 6 km, kênh Quan Chánh Bố dài 19 km, đào 9 km kênh tắt thông ra biển và 6 km kênh biển; xây dựng đê biển chắn cát, giảm sóng, công trình bảo vệ bờ; cầu và đường dân sinh; khu nước tránh tàu; hệ thống phao tiêu báo hiệu luồng; hệ thống hàng hải điện tử… Giai đoạn 1 sẽ đào kênh tắt từ biển đi qua tỉnh Trà Vinh để tiếp nhận tàu có trọng tải  trên 20.000 tấn vào cảng Cần Thơ.

Việt Trà (thực hiện)

 
 

Copyright © 2004 Portcoast Corp. All rights reserved